`

"Choáng" với cụ ông U70 múa cột dẻo dai không thua 9X

Thứ sáu, 18/09/2015 | 09:57 GMT+7

Cụ ông U70 múa cột dẻo dai không thua kém gì các bạn 9X cùng lớp khiến mọi người thay đổi suy nghĩ về "bộ môn nghệ thuật chỉ dành cho thanh niên" này.

Ngày 12/9, phóng viên đến một phòng tập múa cột ở Thành Đô, Trung Quốc của các bạn trẻ tham quan và vô tình nhìn thấy một cụ ông đang tập luyện rất hăng say. Sự dẻo dai không thua kém gì các bạn cùng lớp của ông đã thu hút sự chú ý của phóng viên.

Dường như không bị ảnh hưởng bởi trọng lực, Karo Swen khiến người xem kinh ngạc với màn trình diễn đầy kinh ngạc.

Cụ ông U70 tỏ ra không hề kém cạnh so với các bạn trẻ cùng lớp.

Cụ ông Trương Tế Đạt, năm nay 66 tuổi thật sự nổi bật giữa lớp học toàn các bạn trẻ. Các học viên ở đây đa phần thuộc thế hệ 9X. Múa cột là một bộ môn rất khó luyện và mọi người luôn cho rằng chỉ có thanh niên mới theo được những bài tập vất vả đòi hỏi nhiều kỹ năng của bộ môn này. Thế nhưng, sự xuất hiện của cụ ông U70 ở lớp múa cột thực sự đã đập tan mọi định kiến về tuổi tác và thổi tới đây một làn gió mới.

Trước đây, sức khỏe của ông Trương không tốt, ông vô tình biết đến lớp múa cột và tò mò theo học thử, không ngờ lại thành ra "nghiện". Bộ môn nghệ thuật này không chỉ giúp ông rèn luyện sức khỏe mà còn khiến cho cuộc sống nhàn rỗi lúc tuổi già của ông trở nên phong phú hơn, đồng thời những giờ luyện tập trên lớp cũng giúp cho ông cảm nhận được sự nhiệt huyết và những mơ ước của tuổi trẻ, để ông luôn giữ được tâm hồn trẻ trung, yêu đời.

Được biết, ông Trương đã theo bộ môn múa cột được 2 năm. Ông chăm chỉ luyện tập rất nhiều động tác khó và đến nay đã có thể trình diễn những tiết mục vô cùng đặc sắc với sự dẻo dai và độ "máu lửa" không thua kém gì các bạn 9X cùng lớp.

Ông Trương đang khởi động bằng những động tác đơn giản.

Ông lão U70 đã luyện tập không ngừng nghỉ suốt 2 năm qua.

Ông Trương đã chứng minh cho mọi người thấy, múa cột không phải là "bộ môn nghệ thuật chỉ dành cho thanh niên".

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]TLfJeCDtHo[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết "Choáng" với cụ ông U70 múa cột dẻo dai không thua 9X tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cụ ôngdẻo daimúa cộttin tuc 9Xbạn trẻNghệ thuật

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống