`

Chồng uống đồ chứa caffein khiến vợ có nguy cơ sảy thai cao

Thứ hai, 28/03/2016 | 17:00 GMT+7

(ĐSPL) - Uống hai tách cà phê mỗi ngày trong những tuần trước khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ sảy thai cao, các chuyên gia cảnh báo.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học tại Viện Y tế quốc gia cũng lưu ý những phụ nữ uống hai ly caffein mỗi ngày trong bảy tuần đầu tiên của thai kỳ, cũng có nhiều khả năng bị sảy thai.

Họ khuyên các cặp vợ chồng nên hạn chế tiêu thụ các thức uống có caffeine trước khi muốn có con.

Tiến sĩ Germaine Buck Louis, giám đốc nghiên cứu sức khỏe dân số, cho biết: “Phát hiện của chúng tôi cung cấp thông tin hữu ích cho các cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai và những người muốn giảm thiểu rủi ro sảy thai trong giai đoạn đầu”.

Cuộc nghiên cứu tìm hiểu 501 cặp vợ chồng đến từ bốn hạt của Michigan và 12 hạt của Texas từ năm 2005 đến năm 2009.

Vợ hay chồng tiêu thụ nhiều đồ uống chứa caffein đều dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.

Các nhà khoa học so sánh các nhân tố sinh hoạt hàng ngày như sử dụng thuốc lá, tiêu thụ đồ uống chứa caffeine và sử dụng vitamin tổng hợp của 344 cặp vợ chồng có thai từ 4 tuần đến 7 tuần.

Kêt quả cho thấy trong số 344 mẹ bầu thì có 98 người chiếm 28% dẫn đến sẩy thai. Phụ nữ ở độ tuổi 35 trở lên có nguy cơ sẩy thai cao gấp đôi phụ nữ trẻ.

Ngoài ra, cả vợ và chồng tiêu thụ nhiều hơn 2 đồ uống chứa caffeine một ngày cũng làm tăng nguy cơ sẩy thai. Phụ nữ có tỷ lệ nguy hiểm là 1.74 trong khi đàn ông có tỷ lệ nguy hiểm 1.73.

Để giảm nguy cơ sẩy thai, phụ nữ được khuyên dùng vitamin tổng hợp. Uống vitamin tổng hợp trước khi mang thai có thể giảm 0.45% đến 55% nguy cơ sảy thai.

Nếu tiếp tục uống vitamin tổng hợp trong thời gian đầu của thai kỳ làm giảm 0.21 %đến 79% nguy cơ rủi ro. Phụ nữ cũng nên bổ sung axit folic trong độ tuổi sinh đẻ làm giảm nguy cơ có con bị khuyết tật dây thần kinh.

BÍCH PHƯỢNG (Theo Dailymail)

Xem thêm video:

[mecloud]iKdCV3VPJs[/mecloud]

 


Bạn đang đọc bài viết Chồng uống đồ chứa caffein khiến vợ có nguy cơ sảy thai cao tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sảy thaicà phêđồ uốngsảy thaicà phêvợ chồngđồ uống

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống