`

Chuyên gia khuyến cáo cách nấu cơm đúng chuẩn, loại bỏ hóa chất

Chủ nhật, 12/02/2017 | 19:15 GMT+7

Theo chuyên gia về ô nhiễm gạo, nếu ngâm gạo qua đêm sẽ làm giảm bớt 80% lượng chất độc công nghiệp có trong đó.

Giáo sư Andy Meharg, chuyên gia hàng đầu về ô nhiễm gạo thuộc Đại học Queens Belfast, Vương quốc Anh đã tiến hành kiểm tra nồng độ hóa học sau khi nấu cơm theo nhiều cách. Ông nhận thấy việc ngâm gạo qua đêm giúp loại bỏ các độc tố hóa học.

Lượng asen tồn tại trong gạo là do thuốc sâu và ô nhiễm môi trường. Ảnh: Getty Images.

Việc ngâm gạo qua đêm sẽ làm giảm bớt 80% lượng chất độc công nghiệp và loại bỏ bớt lượng asen tồn tại trong gạo. Đây là cách để loại bỏ các tạp chất độc hại, hệ quả của các chất ô nhiễm công nghiệp và thuốc trừ sâu được sử dụng trong thời gian dài. Các ruộng lúa nước được khai thác sau nhiều thập kỷ vẫn có thể tồn tại asen.

Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm châu Âu cảnh báo gạo có nồng độ asen vô cơ cao hơn 10 lần so với các loại thực phẩm khác. Vì thế, người tiêu thị quá nhiều cơm có khả năng phơi nhiễm asen rất cao.

Người tiếp xúc với asen vô cơ trong thời gian dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường và tổn thương hệ thần kinh. Đáng lo ngại nhất là nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và bàng quang.

Theo Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia khuyến cáo cách nấu cơm đúng chuẩn, loại bỏ hóa chất tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Người AnhĐại học Queens BelfastVương quốc Anh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống