`

Cô gái suýt mất mũi vì bị... bọ ăn thịt người xâm nhập

Thứ ba, 17/11/2015 | 16:53 GMT+7

(ĐSPL) - Một nữ diễn viên Úc đã phải trải qua 5 lần tái tạo mũi sau khi bị một loại bọ ăn thịt người xâm nhập cơ thể.

Khi cảm thấy những cơn mệt mỏi liên tục hành hạ, Lois Temel, 41 tuổi, đến từ Ryde, Úc đã đi khám bệnh, tuy nhiên bác sĩ không thể biết rõ nguyên nhân là gì. Cho đến khi họ chụp x-quang chiếc mũi cô, họ phát hiện ra cô gái đã bị nhiễm necrotising fasciitis - một loại bọ gây chết người có thể ăn mòn các mô mềm của cơ thể.


"Lúc đầu, tôi đã không thấy bất kỳ đau đớn nào trên khuôn mặt của mình, ngoại trừ những cơn mệt mỏi liên tục”, cô Lois nói.

Cô cho biết thêm: "Tôi đã có khoảng một năm được nhiều bác sĩ thăm khám và không có hiện tượng gì. Chỉ đến khi, họ quyết định đặt một camera lên mũi của tôi thì họ phát hiện ra rằng bên trong hầu như trống rỗng. Tuy nhiên, bề ngoài thì hoàn toàn bình thường”.

Năm 2008,  Lois phải trải qua một phẫu thuật để cắt bỏ vùng nhiễm khuẩn và những phần thịt chết bên trong khuôn mặt và trở thành người đầu tiên được tái tạo lại khuôn mặt bằng cách sử dụng vật liệu sinh học hoạt tính gọi là Bioactive Glass.

Tuy nhiên, một năm sau, cô vô cùng sợ hãi khi bị hắt hơi và chảy máu mũi. Vì thế, cô phải từ bỏ công việc về ở với cha mẹ mình trong khi tiếp tục tái tạo lại khuôn mặt.

Lois đã trải qua tổng cộng 5 lần tái tạo lại mũi cũng như lưu dẫn ở phổi và các thủ thuật khác nhau của vật lý trị liệu và hiện tại đang trong quá trình hồi phục. 

Trước đó, các bác sĩ không biết vì sao cô Temel lại nhiễm loại vi khuẩn này. Tại bệnh viện, các bác sĩ cảnh báo rằng nếu loại bọ ăn thịt người này xâm nhập sâu vào bên trong khuôn mặt của cô, chúng có thể giết chết cô.  


MẠC NHIÊN
(Theo Daily Mail)

Xem thêm video:

[mecloud]NllYwvW8MJ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cô gái suýt mất mũi vì bị... bọ ăn thịt người xâm nhập tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cô gáivi khuẩnăn thịt ngườitái tạo mũiphẫu thuậtDiễn viên

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống