`

Cơ quan y tế Mỹ thừa nhận tiêm vắc xin dẫn đến nguy cơ tự kỷ

Thứ bảy, 16/04/2016 | 08:03 GMT+7

(ĐSPL) - Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) công bố một tài liệu bao gồm các tác dụng phụ liên quan đến tiêm chủng. Tài liệu này công khai thừa nhận vắc-xin có liên quan đến bệnh tự kỷ cùng với rất nhiều các vấn đề khác.

Tripedia, vắc-xin chủng ngừa bệnh ho gà hiện không tồn tại trên thị trường nữa và chính huyết thanh của thuốc là nguyên nhân chính tiết lộ lý do tại sao chúng lại bị “loại bỏ” khỏi kệ thuốc. Liều khuyến cáo của vắc-xin này là 5 liều từ 6 tuần tuổi đến 7 tuổi.

Tiêm vắc-xin có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

Như đã đề cập ở trên, các nhà nghiên cứu thấy rằng bên cạnh các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, “tự kỷ” là một phản ứng phụ  nghiêm trọng khi tiêm vắc-xin. Danh sách các tác dụng phụ khác khi tiêm vắc-xin bao gồm:

Trương lực cơ yếu (Hội chứng rung lắc ở trẻ), ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát (nồng độ tiểu huyêt cầu thấp), hội chúng đột tử ở trẻ SIDS, viêm mô tế bào (nhiễm khuẩn da), bệnh não (viêm não), phản ứng phản vệ (phản ứng dị ứng nghiêm trọng), co giật.

Tài liệu cho thấy rằng sự việc này cần phải đưa vào danh sách vì sự nghiêm trọng  của nó nhưng các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng vì sự việc này được báo cáo tính nguyện từ một số ít người dân nên không phải lúc nào kết quả này cũng chính xác tuyêt đối hay ấn định quan hệ nhân quả với các thành phần của vắc-xin Tripedia.

Tuy nhiên, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh lại không có tuyên bố nào cho rằng vắc-xin và bệnh tử kỷ liên quan đến nhau. Do đó, mọi người nên suy xét kỹ trước khi đưa ra quyết định.

BÍCH PHƯỢNG (Theo Dailymail)

Xem thêm video:

[mecloud]gqrYm41WEd[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cơ quan y tế Mỹ thừa nhận tiêm vắc xin dẫn đến nguy cơ tự kỷ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vắc-xiny tếtự kỷvắc-xintự kỷy tếnguy cơ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống