`

Đã có kết quả kiểm nghiệm thuốc gây tê Bupivacaine

Thứ ba, 03/12/2019 | 21:13 GMT+7

Ngày 2/12, thông tin từ Cục Quản lý dược (bộ Y tế) cho biết đã có kết quả kiểm nghiệm lô thuốc gây tê Bupivacaine WPW spinal 0,5% Heavy do Ba Lan sản xuất. 

Thuốc Bupivacaine do Ba Lan sản xuất đạt 13/16 chỉ tiêu kiểm nghiệm - Ảnh: Minh họa

Liên quan đến vụ hai sản phụ tại Đà Nẵng bị biến chứng nghi có liên quan đến thuốc tê, sau thời gian lấy mẫu kiểm tra, Cục Quản lý dược (bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm tra cho thấy thuốc Bupivacaine do Ba Lan sản xuất đạt 13/16 chỉ tiêu kiểm nghiệm. 

Ba chỉ tiêu còn lại vẫn đang trong quá trình đánh giá, cần thêm thời gian để thực hiện. 

Lô thuốc trên đã được sử dụng tại bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng, nghi liên quan tới sự cố tai biến sản khoa nghiêm trọng khiến hai người tử vong, một người nguy kịch sau gây tê sinh mổ. 

Sau sự việc, Cục Quản lý dược (bộ Y tế) đã chỉ đạo sở Y tế Đà Nẵng làm rõ những trường hợp này. Đồng thời gửi công văn đến các sở y tế trong cả nước tạm dừng cung ứng cũng như sử dụng mặt hàng thuốc này, bố trí  nguồn thuốc ở Pháp có cùng hoạt chất cho các cơ sở y tế sử dụng. 

Trước đó, nhiều tỉnh, thành ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu và Đồng Nai cũng có văn bản kiến nghị ngưng khi sử dụng một loại thuốc gây tê được sản xuất tại Ba Lan.

Quỳnh Chi

Bạn đang đọc bài viết Đã có kết quả kiểm nghiệm thuốc gây tê Bupivacaine tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Cục Quản lý dượcBộ y tếkiểm nghiệm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống