`

Danh sách 11 loại thuốc chứa tạp chất gây ung thư bị khẩn cấp thu hồi

Thứ sáu, 04/10/2019 | 11:08 GMT+7

Dưới đây là danh sách 11 loại thuốc chứa tạp chất có nguy cơ gây ung thư vượt ngưỡng cho phép bị Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 11 loại thuốc chứa Ranitidine do phát hiện có tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA) vượt quá ngưỡng quốc tế cho phép.

Các loại thuốc Cục Quản lý dược, Bộ Y tế có thông báo thu hồi. Ảnh: BYT

11 loại thuốc trên đều là thuốc điều trị viêm loét dạ dày và ruột. Theo kiểm tra, các thuốc trên có xuất xứ từ Ấn Độ, Tây Ban Nha, Italy, Anh, Thái Lan, Malaysia.

Được biết, cơ quan Khoa học y tế Singapore (HSA), Cơ quan Quản lý dược phẩm Thụy Sĩ (Swissmedic) cũng đã thu hồi 11 loại thuốc trên.

Giới hạn NDMA tạm thời chấp nhận không quá 0.32 ppm (tính trên liều chấp nhận tối đa của NDMA là 96 nanogram/ngày và liều sử dụng tối đa của ranitidine là 300mg/ngày).

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Danh sách 11 loại thuốc chứa tạp chất gây ung thư bị khẩn cấp thu hồi tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thu hồithuốc dạ dàygây ung thư
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống