`

Đặt que cấy tránh thai vẫn mang bầu, được đền bù 1 tỷ đồng

Thứ năm, 28/05/2015 | 21:08 GMT+7

(ĐSPL) - Một bệnh viện ở Kenya phải bồi thường 48.000 USD cho một phụ nữ mang thai trong khi đang sử dụng dụng cụ tránh thai.

Người phụ nữ 2 con đã sử dụng que cấy dưới da để tránh thai trong thời hạn 3 năm tại bệnh viện Đại học Aga Khan, thủ đô Nairobi. Tuy nhiên chỉ 1 năm sau đó cô đã có thai ngoài ý muốn. Việc này gây cho cô những nỗi đau về mặt tinh thần, vấn đề tài chính.

Nghiêm trọng hơn nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của cô vì chồng cô nghĩ rằng vợ mình nói dối về việc có sử dụng biện pháp tránh thai.

Đặt que cấy tránh thai vẫn mang bầu, được đền bù 1 tỷ đồng - Ảnh 1

Thẩm phán của phiên tòa nhận định các bác sĩ tại bệnh viện đã làm việc cẩu thả, dẫn đến hậu quả này.

Tòa án yêu cầu phía bệnh viện bồi thường thiệt hại 5.000 USD cho bà mẹ và 43.000 USD để hỗ trợ nuôi dưỡng đứa con ngoài ý muốn của cô.

Đại diện bệnh viện Aga Khan không xuất hiện trong phiên tòa. Bệnh viện này cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết phương pháp đặt dụng cụ tránh thai bằng que cấy dưới da có hiệu quả ngừa thai hơn 99%.

LINH AN

Bạn đang đọc bài viết Đặt que cấy tránh thai vẫn mang bầu, được đền bù 1 tỷ đồng tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
que cấytránh thaimang bầuthai phụ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống