`

Dấu hiệu tố cáo quý ông đang mắc bệnh tình dục

Thứ bảy, 16/05/2015 | 14:34 GMT+7

(ĐSPL) – Các triệu chứng của bệnh tình dục (STDs) phổ biến nhất ở nam giới là những dấu hiệu cảnh báo rất quan trọng mà các quý ông cần tìm hiểu. Tất cả các hoạt động tình dục bừa bãi, không kiềm chế, phóng khoáng… đều có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh tình dục. 

Không phải bệnh tình dục nào cũng có dấu hiệu bộc lộ rõ ra bên ngoài. Do đó, có nhiều quý ông vô tình đang mang bệnh trong mình mà không hề biết. Để biết mình có đang bị các bệnh tình dục hay không, các quý ông cần lưu ý các triệu chứng sau:

Đau khi đi tiểu

Các triệu chứng của các bệnh tình dục phổ biến nhất ở nam giới là đi tiểu đau đớn, kể cả đi tiểu tiện hay đại tiện. Thậm chí, bạn còn có cảm giác nóng rát vô cùng và đau đớn không thể chịu nổi. Đi tiểu đau là triệu chứng phổ biến của các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, nhiễm Trichomonas. Có cảm giác mệt mỏi triền miên, nổi hạch bẹn, có thể kèm theo sốt.

Tinh hoàn bị đau

Đau tinh hoàn khiến nam giới rất khó chịu. Ngoài khó chịu, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo bệnh tật. Nếu tinh hoàn của bạn đang bị tổn thương, cho dù có liên quan đến chuyện "giao ban" hay không thì bạn cũng cần cân nhắc một điều là: đau tinh hoàn cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tình dục.

Vì vậy, nếu có cảm giác đau ở bìu, hãy nghĩ đến khả năng bị bệnh tình dục cao và cần đi khám bác sĩ sớm. Bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia là bệnh thường gây ra triệu chứng nhiễm trùng đường sinh dục thường gặp nhất ở nam giới.

Đau khi quan hệ
Dấu hiệu tố cáo quý ông đang mắc bệnh tình dục - Ảnh 1

Quan hệ tình dục không phải là một nghĩa vụ, mà nó là những giây phút cả hai cùng thoải mái, trải nghiệm những cảm giác thú vị. Do vậy, nếu khi "yêu" mà có cảm giác đau đớn thì đó là không bình thường. Cảm giác đau khi "yêu" hoàn toàn có thể là dấu hiệu của bệnh tình dục phổ biến ở nam giới. Bệnh nhân bị đau lưng, cảm giác nặng ở tầng sinh môn, thường bị mộng tinh về đêm, trong tinh dịch có máu.

Biện pháp phòng tránh

Để tránh các bệnh tình dục, điều quan trọng các quý ông cần chú ý là phải điều tiết chuyện quan hệ tình dục, quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su. Sử dụng bao cao su sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh đường tình dục một cách tốt nhất (bệnh giang mai, bệnh lậu, nhiễm Chlamydia...), nhiễm khuẩn Trichomonas. 

Ngoài ra, các quý ông nên chung thủy với một bạn tình, không nên quan hệ bừa bãi.

Bạn đang đọc bài viết Dấu hiệu tố cáo quý ông đang mắc bệnh tình dục tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh tình dụcSTDđau khi đi tiểuđau tinh hoànđau khi quan hệtinh dịchBao cao suChlamydiabệnh lậu
Huyền Na (Tổng Hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống