`

Để không bị mắc bệnh ung thư vú, chị em cần tránh những món khoái khẩu này

Thứ tư, 12/07/2017 | 11:03 GMT+7

Chế độ ăn uống chiếm 30-40% nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú và những loại thực phẩm sau đây là thủ phạm chính.

Ung thư vú vẫn là căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ. Tỷ lệ người tử vong vì bệnh này chỉ đứng sau mỗi ung thư phổi.

Ung thư vú là một căn bệnh phức tạp do có nguyên nhân từ nhiều yếu tố góp lại. Ngoài những yếu tố khách quan không thể tránh như tuổi tác, di truyền và giới tính thì nguyên nhân từ chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt (chiếm tỷ lệ mắc bệnh khá cao) lại hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Dưới đây là những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh chết người này mà bạn nên tránh.

1. Rượu

Các nhà nghiên cứu đã thiết lập mối liên hệ giữa việc uống rượu thường xuyên và nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Rượu làm tăng mức hormone sinh dục nữ estrogen và gây tổn hại cho các tế bào DNA. Phụ nữ uống loại đồ uống có cồn mỗi tuần có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú lên 15%.

2. Đường

Đường là thức ăn có chỉ số glycaemix cao và là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao vì vậy cũng liên quan tới nguy cơ bị ung thư vú. Loại thực phẩm này có tác động lớn đến lượng đường trong máu và dẫn đến sự phóng thích insulin. Khi mức insulin cao, nó có thể làm tăng mức estrogen tự do và gây ra thảm họa cho cơ thể, đó là căn bệnh ung thư vú.

3. Thịt nướng

Khi nướng một số protein động vật ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng sự phát triển của các amin dị vòng (HCAs), những chất gây ra ung thư, gây đột biến tế bào.

4. Các loại thịt động vật có hàm lượng mỡ cao

Chế độ ăn nhiều chất béo có thể làm tăng lượng estrogen và tích lũy prolactin vì vậy nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư có nguyên nhân từ hormone như ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung.

5. Các sản phẩm sữa đại trà

Để tăng nguồn cung sữa ở động vật sản sữa như bò, dê, đôi khi chúng sẽ được tiêm một số hooc môn và hóa chất. Các hormon này khi vào trong cơ thể người qua đường ăn uống có thể gây ra sự đột biến trong quá trình phân chia tế bào và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

6. Chất làm ngọt nhân tạo

Những chất làm ngọt nhân tạo như aspartam và sucralose có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú do chúng làm tăng mức insulin trong cơ thể khi ăn vào.

Theo Boldsky

Bạn đang đọc bài viết Để không bị mắc bệnh ung thư vú, chị em cần tránh những món khoái khẩu này tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ung thư vúThực phẩmgây ung thưhormone nội tiếtestrogenchế độ ăn uốngphòng chống
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống