`

Điều dưỡng trưởng mách cách tránh nhiễm khuẩn khi cho con vào bệnh viện

Thứ tư, 13/12/2017 | 16:13 GMT+7

Ths. Đặng Thị Thu Hương, điều dưỡng trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, bệnh viện Nhi TW chia sẻ cách tránh nhiễm khuẩn bệnh viện.

Sau vụ việc 4 trẻ sinh non tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, nguyên nhân ban đầu do nhiễm khuẩn. Điều này cảnh báo đến cả cán bộ bệnh viện lẫn người thân trẻ cần biết cách kiểm soát và tránh cho  trẻ bị nhiễm khuẩn. Nếu không, tính mạng trẻ dễ bị đe dọa.

Do đó, theo Ths. Hương, chỉ vào thăm trẻ trong giờ thăm bệnh theo quy định của khoa điều trị và của bệnh viện. Hãy liên hệ với nhân viên y tế nơi đang chăm sóc cho trẻ để biết những quy định cụ thể. Trong một số trường hợp đặc biệt khi có tình huống bất thường xảy ra, khu vực chăm sóc bệnh nhân có thể phải thay đổi hướng dẫn thăm bệnh hoặc hạn chế việc thăm viếng. Khi đó, nhân viên y tế sẽ thông báo cho quý vị biết ngay khi có thể

Không quá 2 người viếng thăm cùng một lúc để không làm ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác. Những khách đến thăm khác có thể chờ ở khu vực chờ dành cho bệnh nhân tại khoa điều trị hoặc sảnh chờ của bệnh viện.

Người vào thăm trẻ nếu có bất cứ các dấu hiệu bệnh nào trong vòng 2 ngày trở lại như: sốt, hắt hơi và sổ mũi, ho, nôn hoặc tiêu chảy, nhức đầu…Luôn thực hiện vệ sinh tay trước khi vào thăm trẻ và sau khi ra khỏi phòng bệnh

Bệnh viện Nhi Trung ương đã trang bị các máy rửa tay bằng dung dịch có chứa chất diệt khuẩn tại các khu vực sảnh chờ và cửa ra-vào các khoa điều trị trong bệnh viện. Cha mẹ, người chăm sóc và khách thăm hãy rửa tay tại các trạm vệ sinh tay hoặc bồn rửa tay có trong bệnh viện: Trước khi vào và sau khi ra khỏi phòng điều trị và bệnh viện; Trước và sau khi chăm sóc, tiếp xúc với trẻ; Sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Đối với nhân viên y tế cần sử dụng khẩu trang và mặc áo choàng khi chăm sóc và vào thăm bệnh theo hướng dẫn của khoa điều trị và quy định của bệnh viện.   

Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn sạch, khăn giấy hoặc cùi chỏ và rửa tay ngay sau đó; Hạn chế việc tiếp xúc với các thiết bị trong phòng bệnh viện như là song chắn giường, tủ, bàn, nắm cửa, điều khiển tivi… nếu không cần thiết. Vệ sinh điện thoại di động trước khi sử dụng ở trong bệnh viện cũng là điều cần thiết.
   

Bạn đang đọc bài viết Điều dưỡng trưởng mách cách tránh nhiễm khuẩn khi cho con vào bệnh viện tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chăm sóc trẻ ở việntrẻ sơ sinhbệnh viện nhi trung ương
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống