`

Bà cụ tích hơn 800 viên sỏi mật trong cơ thể

Thứ bảy, 09/09/2017 | 07:48 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Một phụ nữ lớn tuổi có niềm say mê "chén" thịt mỡ giờ đến tuổi U70 đã phải cân nhắc đến việc ăn kiêng sau khi được các bác sĩ loại bỏ hơn 800 viên sỏi mật khỏi cơ thể.

Bà cụ ở độ tuổi 60 này gần đây phải nhập một bệnh viện ở TP Vũ Hán, Trung Quốc do bị những cơn đau bụng không chịu nổi. Sau khi khám xét, bác sĩ tại đây đã phát hiện ra vấn đề là nằm ở túi mật của bà. Chúng chứa đầy những viên sỏi trông rất kinh dị.

Thông qua phẫu thuật, các bác sĩ loại bỏ được tổng cộng 806 viên sỏi mật. Có những viên sỏi có kích thước còn nhỏ hơn cả hạt vừng nhưng lại có những viên lớn bằng quả nhãn.

Bệnh nhân này thú nhận với bác sĩ rằng bà ta không thích gì hơn là ăn thịt mỡ. Hầu như ngày nào bà cũng xơi món này. Vì vậy, các bác sĩ đã khuyên bà nên từ bỏ chế độ ăn nhiều thịt mỡ, cắt giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể để sống khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh tật.

Theo SH

Bạn đang đọc bài viết Bà cụ tích hơn 800 viên sỏi mật trong cơ thể tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sỏi mậtbà cụăn thịt mỡphẫu thuậtchế độ ăn uống
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống