`

Đọc những điều này, bạn sẽ an toàn khi đi thang cuốn

Thứ hai, 10/04/2017 | 07:36 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Khi đi thang cuốn, bạn cần chú ý những hướng dẫn sau để giúp bạn và con an toàn. Sau đây là những thông tin quan trọng.
Theo thông tin từ một hãng chuyên cung cấp thang cuốn, khi vào thang cuốn và băng tải bộ, hãy làm theo các hướng dẫn sau: Không cầm gậy, khung tập đi, xe đẩy hoặc xe có bánh lái khi đang đi trên thang; Không đi chân trần hoặc mang giày có dây buộc lỏng khi đang đi trên thang.
Trên thang cuốn, xem hướng các bước di chuyển, và chỉ bước lên thang khi bước chân đúng theo hướng dẫn; Bước lên và ra khỏi thang một cách thận trọng.
Nếu đi cùng trẻ, một tay cần giữ chặt trẻ, nắm thật nhanh tay vịn khi bạn bước lên thang.
Chân chìa sát 2 bên thành sẽ nguy hiểm.
Nếu mặc quần áo rộng, cần giữ không cho quần áo bị cuốn vào giữa các bậc thang và 2 bên. Không sử dụng thang cuốn không hoạt động như một cầu thang bộ. Không sử dụng một thang cuốn để vận chuyển hàng hóa.
Nếu bạn cảm thấy không thật thoải mái khi bước lên hoặc đi thang cuốn, hãy sử dụng thang máy thay thế.
Trên thang cuốn, đứng ngay chính giữa các bậc thang và hướng mặt về phía trướ. Khi di chuyển bằng thang tải bộ, nếu bạn không di chuyển thì nên đứng ở bên phải và để cho những người di chuyển đi qua bên trái. Cần giữ cho đôi chân cách xa hai bên thang. Không để túi xách, bưu kiện của bạn trên tay vịn.
Chú ý thang tải bộ đang di chuyển -không bị phân tâm bởi môi trường xung quanh.
Các vị phụ huynh hãy chắc chắn rằng con trẻ đang sử dụng thang theo hướng dẫn và bước ra khỏi thang kịp thời.
Theo Kênh 14, bạn cần chú ý khi chuẩn bị bước vào thang cuốn, cần quan sát đèn hiển thị chiều chuyển động được gắn ở hai đầu thang để đi vào đúng lối vào của thang.
Khi bước vào thang, chú ý bước vào khoảng cách giữa 2 bậc, không được bước vào vạch kẻ ngang có trên thang cuốn vì đó là đường gấp tạo thành 2 bậc.
Lưu ý: Nên bước vào một cách dứt khoát, một khi đặt một chân lên thang máy, thang sẽ kéo chân đi về phía trước. Nhiều người vì sợ hãi nên đã đặt 1 chân lên rồi lại muốn quay lại, trong khi thang liên tục chuyển động, khiến họ bị xô ngã, chân nọ vướng vào chân kia mà không bước ra được.
Trong khi đứng trên bậc thang, hành khách nên đứng cả hai chân lên cùng một bậc, không nên đứng trên hai bậc khác nhau.
Khi gần lên đến nơi, bạn cần lưu ý nhìn xuống phía dưới chân bậc thang cuốn. Lúc còn khoảng 1/2 bậc thang thì bước cao và dứt khoát về phía mặt đất.
Khi bị vướng quần/áo vào thang, cần nhanh tay tháo bỏ phần quần/áo đó ra khỏi người. Không nên cố gỡ ra khỏi thang.
Tổng hợp
Bạn đang đọc bài viết Đọc những điều này, bạn sẽ an toàn khi đi thang cuốn tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thang cuốntai nạn thang cuốncách đi thang cuốn an toàn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống