`

Em bé mang họa vì thói quen tắm vòi hoa sen của mẹ

Thứ ba, 12/07/2016 | 08:00 GMT+7

Nhìn con băng bó kín mít qua tấm kính cách ly, người mẹ không ngừng gào khóc ân hận.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một bé gái nhỏ tuổi ở Đông Quan, Trung Quốc  vừa phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng lên đến 60% cơ thể chỉ vì lỗi bất cẩn của người mẹ.

Theo đó, khoảng 8h ngày 6/7 vừa qua, thấy con gái nghịch sữa bẩn dây vào người, mẹ của em  bé quyết định đưa con đi tắm nhưng chị không ngờ, đây cũng là thời điểm ki bịch xảy đến với gia đình.

Bà mẹ trẻ đặt con vào chậu nước rồi bật vòi hoa sen để xối cho cô bé. Nước từ vòi sen ban đầu phun ra có nhiệt độ hơi ấm nhưng em bé không phản ứng gì. Chỉ đến khi nhiệt độ nước đột nhiên tăng vọt, nóng đến rát da, cô bé mới khóc ầm lên. Người mẹ khi này hoảng hốt tắt vòi hoa sen nhưng đã không kịp. Từng mảng da trên cơ thể cô bé bắt đầu bong dần, em được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Người mẹ dùng voi hoa sen xối thẳng vào con mà không hề kiểm tra trước.

Nhiệt độ nước phun ra từ vòi hoa sen lên đến 75 độ C khiến làn da mỏng manh của em bé bị bỏng rát.

Ở bệnh viện Đông Quan, nhìn con gái nằm bất động qua lớp của kính cách ly, người quấn chặt qua nhiều lớp băng bó, bà mẹ trẻ không ngừng kêu khóc thảm thiết.

Bi kịch xảy ra với em bé quá nhỏ tuổi.

Vào buổi chiều hôm đó, các cơ quan có trách nhiệm và người của công ty sản xuất bình nóng lạnh đẫ đến hiện trường kiểm tra. Kết quả cho thấy họ nghi ngờ nguyên nhân dẫn đến tai nạn đau lòng này có thể do người mẹ trộn các van nước nóng lạnh không đúng cách, khiến cả hai đều chảy ra nước nóng, nhiệt độ lên đến 75 độ C. Tuy nhiên, gia đình em bé không đồng ý với giải thích này và quyết tâm sẽ nhờ thêm một bên thứ ba kiểm tra.

Là do sơ suất của cha mẹ hay chất lượng của bình nước nóng, câu trả lời vẫn còn chưa sáng tỏ. Tuy nhiên, lời nhắc nhở và bài học không thể thiếu cho các bậc phụ huynh rút ra sau vụ việc này, đó là luôn xả nước vào bồn tắm, chậu tắm trước, kiểm tra nhiệt độ nước cẩn thận rồi mới cho trẻ đi tắm.

Sự việc là hồi chuông cảnh báo cha mẹ khi tắm cho trẻ sơ sinh.

ANH MINH PHAM
Nguồn: Khám phá

Xem thêm video:

[mecloud]xYxMv9IMSM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Em bé mang họa vì thói quen tắm vòi hoa sen của mẹ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
em béthói quentắmngọc trinh và người yêu đại giabỏng nặng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống