`

Hà Nội: Bé trai 6 tuổi bị đứt lìa ngón trỏ vì bỏ tay vào máy giặt đang chạy

Chủ nhật, 20/12/2020 | 07:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội vừa tiếp nhận trường hợp bé trai bị thương nặng do cho tay vào máy giặt.

Ngày 17/12, khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội tiếp nhận một bệnh nhân nhi (6 tuổi, sống tại Hà Nội) bị đứt rời ngón trỏ, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài. Theo gia đình, bệnh nhi bị tai nạn do cho tay vào máy giặt đang hoạt động.

Các bác sĩ đã cố gắng để bảo tồn và nối ngón tay. Tuy nhiên, do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhi còn nhỏ tuổi nên hiện tại chưa thể nối được.

Hiện tại bác sĩ vẫn chưa thể nối ngón tay cho bệnh nhi. Ảnh: BVCC

Theo Ths. Bs. Nguyễn Minh Nghĩa, khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, BVĐK Xanh Pôn, khoa đã tiếp nhận không ít các trường hợp tai nạn do nghịch máy giặt. Trẻ con rất hiếu động và máy giặt cũng nằm trong tầm ngắm chơi đùa của chúng.

Vì vậy, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, bác sĩ khuyến cáo cần ngăn trẻ lại gần máy giặt để chơi đùa. Tuyệt đối không cho trẻ nhỏ chơi đùa bên cạnh máy giặt.

"Đặc biệt khi máy đang hoạt động, cha mẹ không được cho bé lại gần và cần để ý đến trẻ 24/24. Vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ con là những khu vực cách xa phòng ngủ của bé và nên trang bị khóa. Trẻ không thấy được sẽ không có ý tiến lại gần chơi hay nghịch máy giặt để rồi gặp tai nạn đáng tiếc", BS Nghĩa nhấn mạnh.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bé trai 6 tuổi bị đứt lìa ngón trỏ vì bỏ tay vào máy giặt đang chạy tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nội bé traiđứt lìangón taymáy giặt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống