`

Hành động quyết liệt tạo ra giá trị "An toàn thật" cho người làm chọn làm đẹp thẩm mỹ

Chủ nhật, 08/12/2019 | 08:46 GMT+7

Hội thảo “An toàn trong phẫu thuật tạo hình” vừa được diễn ra tại TP.HCM với sự có mặt hơn 100 bác sĩ, chuyên gia uy tín trong nước và hơn 5 tiếng làm việc sôi nổi đem lại nhiều kiến thức có giá trị cập nhật cho người quan tâm đến làm đẹp thẩm mỹ. 

TS.BS Đỗ Quốc Huy (Phó GĐ BV Nhân dân 115)

An toàn trong thẩm mỹ hay Thẩm mỹ không đánh đổi là những chủ đề được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Với mục tiêu nâng cao kiến thức và đưa vào thực tế những quy chuẩn An toàn, Bệnh viện Kangnam với sự tham vấn của các tiến sĩ, bác sĩ Bệnh viện 115 tổ chức hội thảo “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ”. 

Sự kiện được livestream trực tiếp trên nhiều trang báo lớn và đưa tin trên các phương tiện truyền hình. Đây là buổi tọa đàm mang tính chiến lược nhằm cung cấp những kiến thức thiết thực cho người làm đẹp và lựa chọn tin tưởng những cơ sở làm đẹp uy tín. 

Các đại diện khách mời gồm: Ông Phan Công Chiến (Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế tại TP.HCM), TS.BS Đỗ Quốc Huy (Phó GĐ BV Nhân dân 115), BSCK II Nguyễn Thị Huệ (Phó khoa Gây mê Hồi sức Ngoại, BV Nhân dân 115), ThS.BS Khâu Minh Tuấn (Trường khoa Cấp cứu tổng hợp, BV Nhân dân 115) ThS.BS. Trần Lâm Hùng (Giám đốc chuyên môn BVTM Kangnam), BSCK I Hoàng Hữu Tùng (Phó khoa Gây mê Hồi sức, BVTM Kangnam).

Tại đây, nhiều câu hỏi được thẳng thắn đưa ra cùng với đó nhiều kiến nghị, giải pháp được đưa ra giúp phòng tránh nguy cơ tai biến, biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt trong các ca đại phẫu như nâng ngực, hút mỡ, chỉnh hình hàm mặt...

BSCK II Nguyễn Thị Huệ trình bày về chủ đề: Các tai biến - biến chứng trong gây mê, gây tê 

Phát biểu tại hội thảo, ông Phan Công Chiến (Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế tại TP.HCM) bày tỏ, phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến và vấn đề an toàn, rủi ro phẫu thuật thẩm mỹ đặc biệt được quan tâm trong bối cảnh hiện nay. Đây không phải chỉ là vấn đề của riêng các y bác sĩ, các bệnh viện thẩm mỹ mà còn là vấn đề chung của toàn ngành y tế.

Ông Phan Công Chiến - đại diện Bộ Y tế tới tham dự tại hội thảo

Chia sẻ về vai trò của việc kiểm soát an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng và phẫu thuật y khoa nói chung, TS.BS. Đỗ Quốc Huy (Phó Giám đốc Bệnh viện nhân dân 115 - Trưởng bộ môn Hồi sức cấp cứu, ĐH Y Khoa Phạm  Ngọc Thạch khẳng định: “Nguy cơ tai biến, biến chứng là vấn đề tất yếu, không thể không có quan trọng, chúng ta phải chủ động đối mặt với vấn đề thế nào cho đúng. An toàn cho người bệnh, an toàn trong phẫu thuật được coi là vấn đề cốt tử”.

TS.BS Đỗ Quốc Huy phân tích chuyên sâu về cấp cứu hồi sinh tim phổi tại hội thảo

Các đại diện của Bệnh viện Nhân dân 115 tham gia Hội thảo với hai bài báo cáo chi tiết về vấn đề: Các tai biến, biến chứng và cách xử trí trong gây mê, gây tê; Những sai lầm thường gặp trong cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp.

Đại diện ban tổ chức, ThS.BS Trần Lâm Hùng - Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: Việc nhận biết đầy đủ về các tai biến, biến chứng có thể gặp phải, nhìn nhận sâu sắc về những sai lầm thường gặp trong cấp cứu, và trang bị giải pháp, quy trình xử trí chuẩn khi rủi ro xảy ra có thể giúp kiểm soát an toàn một cách tốt hơn, hướng tới mục tiêu giảm thiểu rủi ro trong toàn ngành thẩm mỹ. Đồng thời, ông Trần Lâm Hùng khẳng định: “Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, cam kết luôn đặt lợi ích và an toàn của khách hàng lên cao nhất, nhiều hoạt động thiết thực sẽ được thực hiện ngay để hiện thực hóa lời hứa của chúng tôi” 

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo kiểm soát an toàn trên toàn hệ thống, Bệnh viện Thẩm Mỹ Kangnam tiến hành ký kết hợp tác chuyên môn cùng Bệnh viện Nhân Dân 115.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp với giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ đầu ngành là các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhân Dân 115 tổ chức hội thảo khoa học "An toàn trong thẩm mỹ tạo hình". Hội thảo với mục đích trao đổi, chia sẻ, cập nhật kiến thức về phòng tránh và cách xử trí biến cố... để giảm thiểu tai biến, rủi ro trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực gây mê hồi sức, phẫu thuật tạo hình và hơn 100 y bác sĩ trên toàn quốc.

Diệp Linh

Bạn đang đọc bài viết Hành động quyết liệt tạo ra giá trị "An toàn thật" cho người làm chọn làm đẹp thẩm mỹ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thẩm mỹ viện; Thẩm mỹ viện Namsan; Bác sỹ Thế; Bác sỹ thẩm mỹ; nâng ngực;Thẩm mỹ viện/ Viện phẫu thuật thẩm mỹ/ Thẩm mỹ viện Happy/ Sở y tế/ nângThẩm mỹ việnViện thẩm mỹBelia
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống