`

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam góp sức ủng hộ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Thứ tư, 25/03/2020 | 09:04 GMT+7

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kêu gọi, phối hợp với các tổ chức khác để trao tặng nhiều vật phẩm y tế và thực phẩm cho những y bác sĩ đang chống dịch Covid-19.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các y bác sĩ chống dịch là những người đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm hàng ngày những vẫn luôn cố gắng trở thành những tấm lá chắn vững chắc, bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao đồ hỗ trợ phòng chống dịch cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Để cùng sát cánh, ủng hộ họ, Trung ương hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã triển khai kế hoạch số 10-KH/TWH về tổ chức chương trình "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh", với những chuỗi hoạt động trên cả nước, hỗ trợ nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch.

Đây là hoạt động thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính Phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bộ Y tế về toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của ban bí thư Trung ương Đoàn và Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; đồng thời nhằm nâng cao và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên cả nước, đặc biệt là đội ngũ Thầy thuốc trẻ trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đợt 1, hội đã phối hợp với hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố tổ chức trao tặng 1.710 bộ bảo hộ, 633 khẩu trang N95, 50.000 trứng gà và 2 tấn gạo cho các Khu cách ly do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, BV dã chiến Củ Chi, khu cách ly quận Sơn Trà và Bộ tư lệnh Thủ Đô.

Trong đợt 2, hội tiếp tục kêu gọi và tổ chức trao tặng tại các bệnh viện tuyến đầu như Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương, khu cách ly Cần Giờ - TP.HCM, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng; BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương,...

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố cùng Hội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ các tỉnh, thành phố cũng triển khai hoạt động vận động y, bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia phòng chống dịch; tuyên truyền tình nguyện tham gia tăng cường cho các khu vực có nguy cơ cao như khu cách ly, sân bay, vùng có dịch, tổ chức tập huấn kỹ năng, nâng cao kiến thức cho các y bác sĩ trẻ tình nguyện; tổ chức tuyên dương, khen thưởng các y bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia phòng chống dịch.

Dự kiến, hàng triệu bộ đồ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế sẽ được trao tặng để hỗ trợ bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo SKĐS - GS.TS. Trần Văn Thuấn – Chủ tịch hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Giám đốc BV K Trung ương cho biết: “Trước hình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, cả nước đang chung tay để ngăn ngừa dịch bệnh.

Được sự chỉ đạo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và bộ Y tế, hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chủ động triển khai các chương trình hướng đến khối đối tượng các y bác sĩ, chiến sĩ đang tuyến đầu trong phòng chống dịch. Họ là những người đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm hàng ngày những vẫn luôn cố gắng trở thành những tấm lá chắn vững chắc, bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam".

"Chúng tôi cũng đặc biệt biểu dương những y bác sĩ trẻ của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng, đã phát huy tình thần tình nguyện, nhiệt huyết của người trẻ, xông pha tuyến đầu trong mặt trận phòng chống dịch.

Qua những trang bị như bộ bảo hộ đạt chuẩn và khẩu trang Y tế, Hội khẳng định sẽ luôn sát cánh đồng hành cùng lực lượng y bác sĩ trẻ cả nước và kêu gọi các thầy thuốc trẻ hãy phát huy hơn nữa tinh thần Việt Nam, chung tay nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi dịch Covid-19, vì một Việt Nam khỏe mạnh” - GS.TS. Trần Văn Thuấn chia sẻ.

Chương trình "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh" sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 123 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 trường hợp là nhân viên y tế (gồm 2 nữ điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 1 bác sĩ cấp cứu tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam góp sức ủng hộ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
covid-19thầy thuốc trẻủng hộy bác sỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống