`

Khối u nặng 55kg mọc trên chân chàng trai có cân nặng 35kg

Thứ năm, 29/10/2015 | 16:21 GMT+7

Nam thanh niên người Ấn Độ vừa trải qua một ca phẫu thuật đầy may rủi để cắt một khối u nặng 55kg ra khỏi đùi phải của mình.

Khối u đã xuất hiện trên chân phải của Gumreet Singh, sống tại Jalandhar, Punjab, Ấn Độ, từ 7 năm trước. Khối u cứ thế lớn dần. Thậm chí, chàng trai 26 tuổi còn không thể mặc vừa quần áo và không thể bước đi.

Các bác sĩ đã xác định Gumreet mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, vì khối u quá lớn nên không ai dám làm phẫu thuật cắt bỏ nó.

Gumreet Singh, 26 tuổi, có khối u khổng lồ mọc ngay ở chân phải.

Phải đến khi khối u nặng đến 55kg và bắt đầu phá rách vùng da bên ngoài, các bác sĩ mới chấp nhận cắt bỏ.

Đến ngày 21/10, các bác sĩ cắt bỏ thành công khối u khổng lồ, đồng thời phải cắt chân phải và một phần xương chậu của Gumreet.

Sau ca phẫu thuật, Gumreet chỉ còn nặng 35kg. Như vậy, khối u 55kg nặng gấp hơn 1,5 lần trọng lượng cơ thể anh.

“Tôi không thể cử động được chân trong suốt 4 năm qua. Chân tôi cứ thế sưng lên. Tôi không thể mặc vừa bất chiếc quần nào cả. Tôi không thể đứng hay ngồi bình thường. Tôi chỉ nằm một chỗ, thậm chí còn không thể lật người, đổi bên.” – Gumreet nói.

Khối u của Gumreet nặng 55kg, gấp 1,5 lần trọng lượng cơ thể anh.

Gumreet cho biết, anh nhận thấy chân phải có vấn đề từ năm 2008. Khi đó, các bác sĩ chỉ nghĩ đó anh bị gãy xương hoặc một chấn thương nào đó thôi. Nhưng sau đó, khối u phát triển nhanh khiến anh phải nghỉ học.

Đến năm 2012, Gumreet được xác nhận bị ung thư không bác sĩ không dám phẫu thuật vì khối u quá to. Các bác sĩ tại bệnh viện Max, New Delhi nói rằng khối u ác tính được xác định là chứng sarcoma xương, một trong những dạng ung thư phổ biến ở trẻ em.

Để cắt khối u, các bác sĩ phải cắt cả chân phải và một phần xương chậu của Gumreet.

Việc trẻ phát triển quá nhanh trong tuổi dậy thì cũng có thể làm khối u xương phát triển.

Tiến sĩ Duratosh Pandey - cố vấn cao cấp về phẫu thuật tại bệnh viện Max, cho biết: “Khối u quá lớn và đã ăn vào xương đùi, xương chậu của bệnh nhân. Khi cân nhắc phẫu thuật, chúng tôi phát hiện khối u nặng gấp 1,5 lần cơ thể bệnh nhân. Tuy nhiên, để cắt bỏ hoàn toàn khối u, chúng tôi sẽ phải cắt bỏ chân phải và một phần xương chậu.”

Mặc dù vậy, tiến sĩ Panday cũng không dám chắc có thể phẫu thuật sẽ cắt bỏ hoàn toàn khối u.

Hiện Gumreet đang phải xạ trị và hóa trị để tiêu diệt các khối u khác. Mặc dù vậy, Gumreet cũng rất thoải mái sau khi khối u bị cắt bỏ và hy vọng sẽ sớm được đi lên bình thường.

“Chân phải tôi đã biến mất. Tôi cũng không biết ung thư đã lan rộng đến mức nào nhưng trọng lượng của khối u biến mất, nó giống như một sự giải thoát.”

“Tôi vẫn chưa đứng lên được. Nhưng tôi hy vọng sẽ có một ngày tôi đi lại được với một chiếc chân giả.”

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

 [mecloud]kfJVWtQrDy[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khối u nặng 55kg mọc trên chân chàng trai có cân nặng 35kg tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khối uchàng traicân nặngbệnh ung thưphẫu thuậtung thư

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống