`

Khuyến cáo người dân không tự mua các thuốc điều trị ung thư trên mạng

Thứ bảy, 04/01/2020 | 08:49 GMT+7

Cục Quản lý Dược (bộ Y tế) vừa khuyến cáo người dân không mua thuốc trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Bộ Y tế khuyến cáo, các thuốc đang được chào bán trên mạng chưa được cấp phép lưu hành - Ảnh: Minh họa

Theo Cục Quản lý dược, thời gian qua, trên các trang web: https://volanphuong.com, https://nhathuoclanphuong.net giới thiệu, chào bán nhiều loại thuốc. Trong đó có thuốc điều trị ung thư, như thuốc Osicent 80 mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh; thuốc Osimert 80 mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Everst-Bangladesh; thuốc Tagrix 80 mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc; chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc.

Hiện nay, Cục Quản lý Dược đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc điều trị ung thư nêu trên được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khuyến cáo người dân không tự mua các thuốc điều trị ung thư trên mạng tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Cục Quản lý dượcBộ y tếthuốc chữa ung thưthuốc chữa bệnh ung thư giả
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống