`

Cặp vợ chồng 8 năm mới có con bức xúc vì y tá cho trẻ ăn nhầm sữa của bà mẹ khác

Thứ năm, 16/06/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Vợ chồng Owen và Donna Williams đang hồi hộp chờ kết quả kiểm tra các bệnh lây nhiễm cho cặp song sinh sau khi họ phát hiện bệnh viện không cho con họ ăn sữa mà gia đình cung cấp.

Cặp vợ chồng Owen và Donna Williams đã phải mất 8 năm chờ đợi để có cặp song sinh Logan và Grace sau khi nỗ lực thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo lần thứ ba. Do sinh non, cặp song sinh phải nằm viện để nhận một sự chăm sóc đặc biệt. Chúng được ăn sữa mẹ thông qua một ống thông qua mũi vào dạ dày.

Mỗi lần sắp đến giờ ăn, gia đình lại gửi những bình sữa có dán tên bà Williams cũng như tên cặp song sinh và lưu giữ trong tủ lạnh bệnh viện.

Cặp song sinh được chào đời sau 8 năm chờ đợi.

Thế nhưng, một hôm ông Williams nhận ra con mình đang được cho uống sai sữa. “Y tá bảo đó là bình sữa cuối cùng của con tôi trong tủ lạnh. Thế nhưng, khi đi kiểm tra, tôi thấy vẫn còn 200 ml sữa dành cho bữa ăn ấy của con tôi”, ông Williams cho biết.

Vợ chồng Williams đang rất hạnh phúc.

Khi quay lại gặp y tá để ngăn chặn bữa ăn dở của đứa bé và xem nhãn tên trên bình sữa, họ đã từ chối cho ông xem rồi mang sữa đi ra ngoài, bảo sẽ đi kiểm tra. “Dù hỏi lại nhưng y tá nhất định không đáp lời tôi”.

Do nghi ngờ, ông Williams lẳng lặng đi theo y tá. Ông bắt gặp cảnh họ lấy bình sữa của gia đình trong tủ lạnh và vứt đi. “

"Tôi lấy bình ra khỏi thùng rác, lượng sữa trong bình được dành cho một bữa ăn của con tôi. Tất cả thức ăn của chúng tôi được dán nhãn "cặp song sinh Logan và Grace", ông bố 34 tuổi cho biết.
Cặp vợ chồng cho biết, trong thời gian ở bệnh viện, họ xác định được ít nhất 3 lần bệnh viện vi phạm quy định cho em bé ăn sữa mẹ.

Sau khi sai lầm này xảy ra, các bé đang được xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm như gan hay HIV. Đến 3 tháng nữa mọi việc mới được sáng tỏ.

"Sau khi chờ đợi tám năm để có con, chúng thực sự là những tài sản quý giá. Chúng tôi đã đặt tất cả niềm tin nhờ vào sự chăm sóc của bệnh viện với những thiên thần của mình”, gia đình Williams chia sẻ.

Việc bình sữa bị tráo đổi đang khiến họ như "ngồi trên đống lửa".

“Các bà mẹ đều cần phải trải qua các xét nghiệm HIV, viêm gan B để tránh lây nhiễm bệnh cho bọn trẻ. Phải chắc chắn trong sữa không có các yếu tố lây nhiễm bệnh”, ông Williams cho biết.

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình Williams, hội đồng quản lý y tế của bệnh viện đã đưa ra lời xin lỗi cũng như hướng giải quyết. Họ cho biết, mọi phụ nữ trong bệnh viện đều đã được thử nghiệm các bệnh nhiễm trùng. Hiện nay không có dấu hiệu nào đáng lo ngại.

Tuy nhiên, ông Williams cho biết: “Dù được bệnh viện trấn an rằng những rủi ro nhiễm bệnh không cao nhưng chúng thực sự gây ra sự lo lắng khủng khiếp với chúng tôi”.

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]LNuPucvBpq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cặp vợ chồng 8 năm mới có con bức xúc vì y tá cho trẻ ăn nhầm sữa của bà mẹ khác tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh truyền nhiễmbệnh việnYêu râu xanh nhiễm HIVbà mẹlây nhiễm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống