`

Kinh hoàng phát hiện đồ trang điểm chứa phân chuột, nước tiểu

Thứ hai, 18/05/2015 | 11:36 GMT+7

(ĐSPL) - Cảnh sát nước Anh cho biết họ đã phát hiện ra các thành phần như phân chuột, nước tiểu của người, cyanide và thạch tín trong đồ mỹ phẩm giả.

Đồ trang điểm, nước hoa, các thiết bị điện tạo dáng tóc và kem chống nắng là một trong những sản phẩm bị làm giả nhiều nhất được đánh dấu trong chiến dịch của cảnh sát London (Anh) mang tên “Đồ trang điểm – không giả mạo!”

Tại Anh, ước tính rằng mỗi năm người dân mất đến 90 triệu bảng (khoảng gần 3 tỉ) cho các loại hàng trang điểm giả qua mua sắm trực tuyến. Bên cạnh đó, các trang web bán hàng nhái qua mạng ngày càng tăng.

Đồ trang điểm nhái chứa phân chuột, nước tiểu của người, cyanide và thạch tín.


Sản phẩm làm đẹp nói chung và những sản phẩm làm đẹp giả nói riêng đang ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng có sẵn trên các trang web bán đấu giá, thị trường trực tuyến, các trang web lừa đảo và phương tiện truyền thông xã hội.

Cảnh sát cho biết hình ảnh chứng khoán cũng thường xuyên được sử dụng để đánh lừa người tiêu dùng để họ tin rằng họ đang mua hàng đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra trong phòng thí nghiệm đã cho thấy nước hoa giả thường chứa các hóa chất độc hại bao gồm cả xianua và thậm chí nước tiểu của con người.

Nhiều mỹ phẩm làm giả tinh vi chứa nhiều chất độc hại.

Mỹ phẩm giả như bút kẻ mắt, mascara, son bóng và kem nền đã được phát hiện có chứa nồng độ độc hại của hóa chất và các chất độc hại như thạch tín, thủy ngân và chì.

Tất cả những có thể gây ra phản ứng dị ứng, chẳng hạn như kích ứng da, sưng, nổi mụn và vết bỏng.

Mọi người sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp nhưng hàng giả lại có tác dụng hoàn toàn ngược lại. Nên có sự lựa chọn kĩ càng và tránh xa những đồ mỹ phẩm giả.

THÙY NGUYỄN (Theo Mirror)

Rụng rời với mỹ phẩm Hàn Quốc giả bị công an Hà Nội thu giữ:

[mecloud]rKtV9ZVe6h[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng phát hiện đồ trang điểm chứa phân chuột, nước tiểu tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹ phẩm giảchất độc hạinước tiểuphân chuộtđồ trang điểm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống