`

Kinh ngạc mẹ bầu 9 tháng vẫn múa cột cực điêu luyện

Thứ tư, 23/03/2016 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) - Dù đã ở tháng thai kỳ thứ 9 nhưng thay vì nghỉ ngơi hay vận động nhẹ như mọi mẹ bầu khác, chị Zhao Zhitong vẫn tham gia giảng dạy các bộ môn thể dục hình thể như múa cột, khiêu vũ.

Dù mang thai được 9 tháng nhưng chị Zhitong vẫn thực hiện các bài múa cột rất điêu luyện.

Chị Zhao Zhitong, 27 tuổi ở thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc mặc dù đã mang thai được 9 tháng nhưng chị Zhitong vẫn tiếp tục giảng dạy khiêu vũ và múa cột hình tại trung tâm thể dục thẩm mỹ.

Chị Zhitong chia sẻ lúc mang thai được 4 tháng chị còn đăng kí tham gia cuộc thi múa cột quốc gia và đã giành vị trí thứ 6: “Tôi đã giấu chuyện mang thai để tham gia cuộc thi đó. Nếu họ biết tôi mang thai ở tháng thứ 4 chắc chắn tôi không thể giành giải được.”

Chị cho biết mình đã nghiên cứu kĩ lưỡng các bài tập phù hợp để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Vẫn giữ lịch tập luyện và giảng dạy như bình thường, chị Zhitong khiến nhiều người xung quanh và đặc biệt là các học viên phải “nín thở” theo dõi từng động tác của chị, khâm phục những động tác vừa điêu luyện vừa chuyên nghiệp thế nhưng mọi người cũng hết sức lo lắng bài tập sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Tuy nhiên, theo giám đốc khoa sản bệnh viện Liêu Ninh, việc tập luyện các động tác dẻo dai như múa cột hay khiêu vũ rất tốt cho việc sinh nở. Các bà mẹ mang thai yêu thích những bộ môn thể thao này vẫn có thể duy trì bài tập và điều chỉnh mức tập luyện phù hợp với từng giai đoạn thai sản.

Thực hiện các bài tập đều đặn giúp cả chị và bé khỏe mạnh, vui vẻ hơn.

Ngoài phần vòng hai có vẻ to lên thấy rõ vào những tháng cuối thai kỳ thì toàn bộ động tác, cách điều khiển tay chân và kĩ thuật trên cột của chị Zhitong vẫn trông như đến từ một người bình thường tràn đầy năng lượng. Chị Zhitong cho biết việc thực hiện các bài múa cột khiến chị vui vẻ, tinh thần thoải mái vì thế mà bé con cũng rất khỏe mạnh.

NGUYỄN MỴ (Theo Shanghaiist)

Xem thêm video:

[mecloud]D6CaVeZZWr[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kinh ngạc mẹ bầu 9 tháng vẫn múa cột cực điêu luyện tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
múa cộtmẹ bầuthai nhimẹ bầubầu 9 thángmúa cộtSức khỏe sinh sảnmang thaithai nhi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống