`

Mắc bệnh lạ, bé gái Cà Mau mọc đầy lông như “người soi”

Thứ năm, 29/06/2017 | 11:46 GMT+7

Mắc căn bệnh lạ hiếm gặp, một bé gái ở Cà Mau mọc đầy lông ở lưng, tay, chân và toàn thân như người sói.

Theo đó, cô bé này mới 5 tuổi, sinh sống ở Cà Mau. Em đã sống chung với căn bệnh lạ này trong vòng nhiều năm.

Mẹ của cô bé chia sẻ, một năm gần đây, tay chân, ngực của em mọc lông dài ra phải lên bệnh viện tại TP HCM thăm khám nhưng chi phí đắt đỏ quá nên gia đình đành phải dắt em về.

Chị Nguyễn Hồng Thơm, mẹ ruột cô bé chia sẻ, bệnh lạ này bắt đầu bộc phát từ lúc bé còn nhỏ. Lúc đầu chỉ là những đốm đen nhỏ như hạt tiêu xuất hiện ở một số bộ phận trên cơ thể nhưng về lâu dài chúng phatr triển dần, mọc nhiều lông đen rất dài.

Mắc bệnh lạ, người cô bé mọc đầu lông dài, màu đen

Cũng chính vì căn bệnh này mà cô bé mặc cảm, sống khép kín và không dám tiếp xúc với mọi người.

Vợ chồng chị Thơm chỉ biết nhìn con khóc trong nước mắt. Nhất là những lúc cô bé vô thức hỏi rằng tại sao các bạn không có nhiều lông mà con lại có.

Lông mọc lan ra cánh tay

Căn bệnh lạ này có tên là Hypertrichosis (hay còn gọi là hội chứng Ambras, bệnh người sói, bệnh ma sói, hội chứng người sói). Đây là một loại bệnh do sự phát triển bất thường râu, tóc ở các khu vực trên cơ thể người; các trường hợp nặng của bệnh này được chính thức gọi là hội chứng người sói, bởi vì vẻ bên ngoại của người bị bệnh giống như người sói.

Hội chứng “người sói” hay “ma sói” là một dạng bệnh lý hiếm gặp nhất thế giới với xác suất 1/1.000.000 người chủ yếu ở Ấn Độ, Trung Quốc,..

Trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp mắc phải căn bệnh hiếm, lạ này. Trong đó có cô bé mang tên là Bithi Akhtar, bị mắc phải “hội chứng người sói” ngay từ lúc sinh ra.

Trên thế giới có rất nhiều trường hợp mắc phải căn bệnh lạ này

Hay trường hợp bé gái Supatra Sasuphan người Thái Lan, cô bé bị mắc chứng người sói ngay sau khi chào đời. Các bác sỹ đã dùng tia lade để tẩy lông khi cô bé được 2 tuổi. Tuy nhiên, sau đó các sợi lông mọc trở lại nhanh hơn và ngày một dày hơn.

Căn bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của những người không may mắn mắc phải, khiến họ bị xa lánh, trêu chọc.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Mắc bệnh lạ, bé gái Cà Mau mọc đầy lông như “người soi” tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh lạhội chứng người sóibệnh hiếm
Nguồn: Toancanh.nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống