`

Mua tôm phải "né" ngay 3 loại có đặc điểm này, cho không cũng đừng lấy

Thứ ba, 20/10/2020 | 14:59 GMT+7

Để mua được những con tôm ngon, tươi, không bị bơm nước hay hóa chất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 dấu hiệu cần tránh khi mua tôm, nếu được cho không cũng đừng tiếc mà mang về.

Thân tôm duỗi thẳng, bị đứt đầu

Tôm sống nhìn chung thường có phần mình hơi cong nhẹ, càng cong nhiều thì chứng tỏ con tôm đó càng tươi. Nhưng nếu thấy những con tôm ở sạp bán lại duỗi thẳng thân, phần đầu và thân tôm không liền với nhau mà có hiện tượng bị tách rời thì tuyệt đối không nên mua vì đó có thể là những con tôm đã chết.

Bên cạnh đó, những con tôm tươi sống thường đung đưa nhẹ chứ không nằm im bất động. Nếu thấy bị chảy nhớt thì cũng không nên mua.

Vỏ tôm mềm, dính, có mùi tanh nồng

Vỏ tôm tươi thường khá cứng khi sờ tay vào, còn nếu tôm không tươi thì khi sờ vào sẽ có phần vỏ hơi mềm, dính, kèm theo mùi tanh nồng. Thêm nữa, những con tôm đã được lột vỏ sẵn thường là tôm để đông lạnh lâu ngày và không còn tươi. Dù cho người bán hàng có hạ giá sập sàn thì bạn cũng đừng tin mà mua về kẻo rước bệnh vào người.

Màu sắc tôm khác thường

Về phần màu sắc, bạn nên chọn những con tôm có màu tươi, không bị ngả vàng hay màu hơi tái nhợt. Tôm biển chất lượng cao thường có màu xanh trắng, phần đầu và thân liên kết chặt chẽ.

Việt Hương (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Mua tôm phải "né" ngay 3 loại có đặc điểm này, cho không cũng đừng lấy tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucsức khỏeăn ngonthực phẩm tốt cho cơ thể
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống