Nâng mũi bọc sụn là như thế nào?

Thứ tư, 24/04/2019 | 10:46 GMT+7

Hiện nay nâng mũi bọc sụn là một trong dịch vụ thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn nhằm khắc phục các khuyết điểm vốn có của dáng mũi như  thấp, tẹt, ngắn… Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết nâng mũi bọc sụn là như thế nào?

1. Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng cao sống mũi kết hợp sụn tự thân (sụn vành tai) để tăng độ dày da đầu mũi giúp bạn có chiếc mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

Sự khác biệt giữa phương pháp này với phương pháp khác đó chính là phần sụn tự thân được dùng để bọc đầu mũi để tạo sự mềm mại và tự nhiên cho vùng đầu mũi. Khắc phục hoàn toàn tình trạng bóng đỏ hay lộ sống mũi so với phương pháp nâng mũi khác. 

Nâng mũi bọc sụn dành cho những trường hợp nào?

Nếu chiếc mũi của bạn gặp phải những vấn đề sau đây thì có thể tham khảo phương pháp này:

Mũi thấp tẹt, to bè, sóng mũi thấp hoặc gồ, lỗ mũi lớn, mũi khoằm, mũi quá ngắn hoặc quá dài.

Mũi bị biến dạng, mũi đã phẫu thuật nhưng bị hỏng hoặc chưa vừa ý, cánh mũi quá dày, đầu mũi to thô….

2. Quy trình nâng mũi bọc sụn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

- Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và kiểm tra tình trạng mũi hiện tại của khách hàng, trao đổi trực tiếp về dáng mũi khách hàng mong muốn, thăm khám sức khỏe tổng quát, đảm bảo độ an toàn trong suốt quá trình tiến hành phẫu thuật.

Bước 2: Đo vẽ kích thước mũi 

- Xác định vùng đặt chất liệu mũi và định hình dáng mũi cần tạo, đánh dấu những điểm cần can thiệp khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi.

Bước 3: Gây tê nhẹ

 - Để khách hàng không cảm thấy đau đớn bác sĩ tiến hành gây tê vùng đầu mũi và vùng lấy sụn

Bước 4: Tiến hành nâng mũi bọc sụn

 - Bác sĩ tiến hành lấy sụn vành. Đảm bảo không đau, không sẹo, bình thường sau khi lấy. Rạch niêm mạc từ trụ mũi tới cánh mũi. Bóc tách tạo khoang dưới cốt mạc. Lấy sụn tai hay cân thái dương sâu bọc lên sụn nhân tạo đã gọt sẵn. Đặt miếng sụn nhân tạo đã bọc sụn vào khoang dưới cốt mạc đã bóc tách.

Bước 5: Đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Cắt chỉ sau 7 ngày.

3. Ưu điểm của nâng mũi bọc sụn là gì?

Với  chất liệu sụn tự thân sử dụng trong phương pháp này đã làm nên ưu điểm vượt trội cho phương pháp này, chất liệu sụn tự thân bọc đầu mũi có độ tương thích cao với cơ thể, tránh hiện tượng bài xích, bảo về phần da đầu mũi, tránh tình trạng làm căng giãn da đầu mũi, làm bóng đỏ mũi, gây mất thẩm mỹ.

Kỹ thuật thực hiện nâng mũi bọc sụn được tiến hành bên trong khoang mũi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo để lại sẹo.

Chất liệu độn mũi sau khi được đưa vào định hình lại dáng mũi mới sẽ cố định, ổn định theo thời gian. Kết quả của phương pháp này vì thế mà được duy trì lâu dài, ổn định.

Tại thẩm mỹ viện Nguyễn Thế Thạnh, trước khi thực hiện nâng mũi bạn sẽ được đích thân TS/BS Nguyễn Thế Thạnh thăm khám và tư vấn trực tiếp đảm bảo mang lại cho bạn một dáng mũi đẹp như ý. 

Với những thông tin chia sẽ trên, hy vọng có thể giải đáp thắc mắc cho các bạn “Nâng mũi bọc sụn là như thế nào?” Mọi thông tin tư vấn hoặc thắc mắc, vui lòng liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN BÁC SĨ NGUYỄN THẾ THẠNH

134 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, HCM.

02839797888 - 02839797666- Hotline: 0888999833.

www.nguyenthethanh.vn

Phương Anh

Tin tài trợ
Nâng mũinâng mũi bọc sụn
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống