`

Nâng mũi nhiễm trùng, thiếu nữ bị spa sửa thành biến dạng

Thứ ba, 31/12/2019 | 12:54 GMT+7

Sau nâng, mũi cô gái có biểu hiện nhiễm trùng, thay vì rút sống ra, spa tiếp tục cắt và khâu lại khiến đầu mũi bệnh nhân biến dạng nặng nề.

Cô gái xui xẻo đó là P.V. (16 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP. HCM). Cách đây không lâu, V. đến một spa gần nhà để đặt vấn đề nâng mũi. Nhân viên thẩm mỹ của spa này tư vấn cho thiếu nữ phương pháp đặt sóng mũi và được đồng ý.

Mũi cô gái bị biến chứng nặng sau phẫu thuật nâng mũi tại spa.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau khi thực hiện, mũi cô gái có tình trạng nhiễm trùng nên quay lại nơi thực hiện. Tại spa trên thay vì rút sóng mũi ra cho khách, nhân viên tại spa tiếp tục cắt và khâu lại khiến đầu mũi bệnh nhân biến dạng nặng nề.

Quá sợ hãi, V. đã đến một bệnh viện công lập tại quận 10, TP.HCM cầu cứu. Bác sĩ Đinh Phương Đông, người tiếp nhận trường hợp của V. cho biết khi nhập viện, toàn bộ mũi của bệnh nhân nhiễm trùng, bên trong chứa nhiều mủ.

Các bác sĩ đã tiến hành rút sóng mũi, làm sạch khoang mũi, xử trí vết thương nhiễm trùng vùng đầu mũi và tạo hình khuyết hổng cánh mũi, lỗ mũi bên phải để cải thiện vấn đề thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Mũi bệnh nhân chỉ phục hồi 70% và cần tiến hành phẫu thuật tạo hình lại.

Hiện tại vết thương của V. đã ổn. Tuy nhiên hình dáng lỗ mũi chỉ cải thiện khoảng 70%. Bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi sau 6 tháng mới có thể phẫu thuật tạo hình lại mũi.

Theo các bác sĩ, đặc điểm mũi người Việt là mũi thấp, đầu mũi thường ngắn và cánh mũi bè. Mỗi người có một gương mặt lại khác nhau nên khi sửa mũi quan trọng nhất là dáng mũi phải hài hòa gương mặt.

Không thể chỉ có chiếc mũi đẹp nhưng lại rời rạc, không hài hòa các bộ phận khác trên mặt.

Điều quan trọng phải lưu ý là chiếc mũi này đang bị khiếm khuyết bộ phận nào chứ không thể cứ nâng mũi là làm toàn bộ cấu trúc.

Mũi càng cao thì càng dễ hư hỏng nhanh vì cấu trúc mũi không chịu nỗi sức căng trong thời gian quá dài, dễ nghiêng vẹo, da mỏng nhanh và lộ sóng...

Do đó, bác sĩ khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện nâng mũi hay một phương pháp thẩm mỹ nào nói chung. Phẫu thuật phải được thực hiện tại những nơi được cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề rõ ràng, phải được tư vấn kỹ tất cả các rủi ro, vấn đề có thể xảy ra trước khi thực hiện để tránh tiền mất tật mang.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nang-mui-nhiem-trung-thieu-nu-bi-spa-sua-thanh-bien-dang-a306667.html

Bạn đang đọc bài viết Nâng mũi nhiễm trùng, thiếu nữ bị spa sửa thành biến dạng tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nâng mũibiến chứngbiến dạng
Tin nổi bật
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống