`

Cặp song sinh dính liền thân quyết không phẫu thuật vì muốn "sống cùng nhau"

Thứ năm, 28/04/2016 | 09:32 GMT+7

(ĐSPL) – Cặp song sinh dính liền thân ở Thái Lan có chung phần thân dưới, không thể tách rời nên buộc phải di chuyển bằng tay.

Cặp song sinh Pin và Pan dính liền phân thân dưới không thể tách rời.

Cặp sinh đôi Pin và Pan 7 tuổi, ở Nakhon Sawan, phía bắc Bangkok có phần cơ thể dính liền từ khi sinh ra. Nếu phẫu thuật tách hai bé có nghĩa là phải bỏ đi một người để người kia có thể sống và phát triển bình thường. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công là cực kì thấp.

[mecloud]OSGbvTZlyt[/mecloud]

Chính vì thế gia đình hai bé không muốn thực hiện phẫu thuật tách rời. Hai bé Pin và Pan cũng chia sẻ muốn cùng nhau sống và hoạt động như một cơ thể. Hai chị em hiện đang được ông bà chăm sóc.

Tỷ lệ phẫu thuật thành công là rất thấp sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của một trong hai em.

Theo lời kể của bà, Pin và Pan thường tự làm mọi sinh hoạt cá nhân. Thậm chí, hai chị em còn có thể lên xuống cầu thang mà không cần ai giúp đỡ. Mặc dù sinh hoạt khó khăn nhưng hai bé vẫn vui vẻ, hạnh phúc. Pin và Pan thích ca hát, vui chơi và còn mặc quần áo giúp nhau.

“Hai đứa khá nghịch ngợm và cứng đầu nhưng cũng rất đáng yêu. Nếu muốn làm điều gì đó sẽ làm cho bằng được.” bà Noknoi Pongchumnan, bà của cặp song sinh chia sẻ.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc phẫu thuật tách rời. Nhất là khi phải lựa chọn một trong hai người. Tôi không muốn điều này xảy ra. Chúng cũng không muốn phải tách xa nhau.”

Mặc dù khó khăn nhưng hai chị em vẫn cùng nhau vui đùa và học tập.

May mắn, hai bé được đến trường học tập như bao đứa trẻ khác. Giáo viên tại trường học cho biết: “Pin và Pan thích ứng rất nhanh với môi trường học tập, thông minh và cũng rất hòa đồng với bạn bè. Tôi hi vọng những kiến thức, kĩ năng sống được dạy ở trường lớp sẽ giúp hai bé có cuộc sống độc lập trong trương lai.”

Dị tật song sinh dính liền thân là trường hợp đặc biệt hiếm gặp, 2.5 triệu ca song sinh mới có một trường hợp dính liền thân. Hầu hết các trường hợp song sinh dính liền thân đều được thực hiện phẫu thuật tách rời ngay khi mới được sinh ra với tỷ lệ thành công khá cao.

 NGUYỄN MỴ (Theo Daily Mail)

Xem thêm video:

[mecloud]L5pNUQlzVE[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Cặp song sinh dính liền thân quyết không phẫu thuật vì muốn "sống cùng nhau" tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
song sinhxử phạt ngư dândị tậtsong sinhxử phạt ngư dânchiến tranh nhân dân trên biển của Trung Quốcdị tật bẩm sinhđâm chết khách nhậu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống