`

Nghị lực sống của người phụ nữ mắc căn bệnh hiếm "hóa thạch"

Thứ hai, 26/10/2015 | 11:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một phụ nữ người Mỹ mắc chứng bệnh "hóa thạch" phải cắt bỏ một bên cánh tay và thường xuyên phải chịu đau đớn. Thế nhưng nghị lực sống của cô đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Theo Sina (Trung Quốc), mới đây trên tờ báo Anh Daily Mail cho biết, một phụ nữ người Mỹ mắc một căn bệnh hiếm gặp, nhưng cô vẫn luôn mỉm cười với cuộc sống khiến nhiều người khâm phục.

Được biết, người phụ nữ này tên Ashley (Ashley Kurpiel), 32 tuổi là người Hoa Kỳ. Cô bị mắc chứng bệnh hiếm gặp có tên "hóa thạch".

Căn bệnh này sẽ khiến cho các cơ, xương của người bệnh trở nên đông cứng lại, người bệnh lúc nào cũng có cảm giác đau đớn.

Đây là một căn bệnh hiếm gặp mà có thể khiến cơ bắp, gân, dây chằng và mô liên kết khác của người bệnh dính vào xương. Hiện nay, vẫn chưa có nhà khoa học, bác sĩ nào tìm ra cách điều trị chữa bệnh "hóa thạch".

Trước căn bệnh của mình Ashlee đã yêu cầu các bác sĩ cắt bỏ cánh tay phải và hiện tại việc di chuyển của cô dựa cả vào bên chân phải. Tuy nhiên, điều khiến bao người phải ngưỡng mộ ở Ashlee là nghị lực phi thường của cô. Dù mắc căn bệnh quái ác nhưng Ashlee vẫn thường xuyên lướt sóng, du lịch, và trò chuyện với bệnh nhân khác cũng như gia đình của họ về căn bệnh hóa xương (Hóa thạch).

Ashley thừa nhận rằng mặc dù căn bệnh này đã mang đến rất nhiều đau đớn cho cô, nhưng cô sẽ cố gắng nỗ lực để có được một cuộc sống vui vẻ.

MỸ AN (Nguồn: Sina)

Xem thêm video:

[mecloud]Rd6mgNjIdH[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nghị lực sống của người phụ nữ mắc căn bệnh hiếm "hóa thạch" tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nghị lực sốngNghị lựchóa thạchcăn bệnhbệnh hiếmcắt bỏ tay

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống