`

Người đàn ông béo nhất thế giới cắt 70% dạ dày để giảm cân

Thứ năm, 29/10/2015 | 14:58 GMT+7

Để đưa được người đàn ông khổng lồ này ra khỏi giường cần đến 7 người đàn ông lực lưỡng. Và anh sẽ cắt tới 70% dạ dày để giảm cân.

Tin tức từ DailyMail cho hay, người đàn ông nặng nhất thế giới, anh Palăng Andres Moreno, nặng 960 pounds (436kg) đi phẫu thuật giảm cân vào ngày hôm nay.

Để đưa được người đàn ông này ra khỏi giường cần đến 7 người đàn ông lực lưỡng. Palăng Andres Moreno sẽ được đưa lên một chiếc cáng được gia cố đặc biệt và đưa ông từ nhà riêng ở thành phố Obregon vào một bệnh viện Guadalajara để cắt bớt mỡ bụng.

Người đàn béo nhất thế giới đã sẵn sàng phẫu thuật để giảm cân.

Người đàn ông béo nhất thế giới năm nay 37 tuổi, đã không thể đi lại, thậm chí nằm bẹp tại giường trong nhiều năm gần đây do trọng lượng quá lớn và mắc nhiều loại bệnh nghiêm trọng do béo phì gây nên.

Các bác sĩ sẽ cắt bỏ phần lớn dạ dày của Moreno, khoảng 70%, và làm ngắn bớt ruột non.

Quá trình này từng được sử dụng ở những bệnh nhân béo phì nhằm làm giảm lượng bữa ăn và lượng calo hấp thụ từ thức ăn, từ đó sẽ giúp họ giảm cân.

Tuy nhiên, cuộc phẫu thuật này đặt ra nhiều rủi ro cho người đàn ông nặng nhất thế giới này bởi các bác sĩ rất ít khi thực hiện những cuộc phẫu thuật như vậy trong khi đây lại là cuộc phẫu thuật khó, phải gây tê phức tạp.

Bác sĩ phẫu thuật Jose Castañeda thừa nhận trọng lượng của mình thậm chí gây ra một khó khăn cho các thiết bị như bàn mổ mà chưa bao giờ thực hiện rất nhiều trước.

Đã nhiều năm người đàn ông này không thể đi lại do béo phì.

Tuy nhiên, người đàn ông béo nhất thế giới vẫn lạc quan về cơ hội thay đổi hình dạng này của mình. Anh hy vọng sẽ có cuộc sống bình thường nhờ cuộc phẫu thuật này.

"Tôi hy vọng tôi sẽ có cuộc sống mới nhờ cuộc phẫu thuật này", theo Fox News Latino báo cáo.

Moreno sinh ra có 6kg nhưng đến tuổi lên 10, anh đã tăng tới 120kg.

Thời điểm béo nhất, Monterrey nặng tới 560 kg và liệt giường từ năm 2002.

Nhưng sau khi truyền hình nơi anh sống ngỏ ý muốn giúp anh giảm cân, anh bắt đầu nhận được sự trợ giúp y tế và có giảm cân.

Mặc dù giảm cân đáng kể, nhưng anh vẫn còn bị béo phì và không bao giờ có thể đi lại được.

Theo Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]VrtCtaHPdM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông béo nhất thế giới cắt 70% dạ dày để giảm cân tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
béo nhất thế giớiđàn ônggiảm cânbéo phìdạ dàykhổng lồ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống