`

Người đàn ông "mang bầu" vì khối u khổng lồ

Thứ ba, 19/04/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) – Mang trong người khối u hơn ba năm khiến kích thước bụng của người đàn ông này vượt qua cả phụ nữ mang thai những tháng cuối.

Ông Trương 45 tuổi người Trung Quốc mang trong mình khối u “lớn nhất thế giới” ở dạ dày. Do không thể chữa khỏi, khối u cứ thế phát triển trong hơn 3 năm khiến chu vi vùng bụng đạt tới 135cm – kích thước này thậm chí lớn hơn phụ nữ mang thai trong những tháng cuối.

Mang trong người khối u hơn ba năm khiến bụng ông Trương lớn hơn cả phụ nữ mang thai những tháng cuối.

Ông Trương lần đầu tiên phát hiện ra khối u vào năm 2013 khi tìm gặp bác sĩ ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sau một trận đau bụng dữ dội. Tuy nhiên, do gia đình không đủ khả năng chi trả cho việc chữa trị, ông Trương đã tìm ra thảo mộc và cố gắng làm giảm sự phát triển của khối u với phương thuốc y học cổ truyền Trung Quốc.

Nhưng khối u đã không ngừng phát triển và chèn ép cơ quan nội tạng khiến mạng sống của ông bị đe dọa, đè lên tim và khiến cho việc hít thở khó khăn.

Bức ảnh chụp X-quang khối u trước khi được cắt bỏ. 

May mắn thay, cuối tháng trước khối u cũng được loại bỏ khỏi cơ thể ông Trương với kích thước kinh ngạc lên tới gần 31kg. Theo các bác sĩ, đây là khối u có trọng lượng "nặng thứ hai trên thế giới".

Sau ba tuần phẫu thuật cắt bỏ khối u, sức khỏe ông Trương đã phục hồi đáng kể. Ông bây giờ thậm chí còn có thể tự buộc dây giày trong khi trước đây việc này quá khó khăn khi ông hầu như không thể nhìn thấy đôi chân của mình.

Mặc dù khối u lành, nhưng các bác sĩ đã cảnh báo nó có thể tăng trưởng trở lại trong tương lai. Do đó, ông phải khám thường xuyên 6 tháng/lần.

THÙY NGUYỄN (Theo Mirror)

Xem thêm video:

[mecloud]eydfLyhiSf[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông "mang bầu" vì khối u khổng lồ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mang bầukhối ukhổng lồkhối ukhổng lồbụngdạ dàymang bầuphẫu thuật

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống