`

Người mẹ gần 400kg phẫu thuật giảm cân bất thành vì "tham ăn, lười vận động"

Thứ năm, 12/05/2016 | 19:10 GMT+7

(ĐSPL) – Sau 9 tháng phẫu thuật thu hẹp dạ dày, bà Marla McCants vẫn nằm liệt giường do không muốn đi bộ cho dù khẳng định giảm cân vẫn là mục đích của mình.

[mecloud]axfjubisKY[/mecloud]

Marla McCants đến từ Nashville, Tennessee, 44 tuổi đã giảm từ 363kg còn 243 kg sau gần 1 năm phẫu thuật dạ dày. Tuy nhiên, bà vẫn khẳng định mình không đi bộ và vẫn sinh hoạt dựa vào sự chăm sóc của con gái. Ngoài ra, bà thừa nhận không từ bỏ được món khoai tây chiên yêu thích. “Bằng cách sử dụng dầu oliu, món khoai tây chiên trở nên lành mạnh”, bà Marla McCants cho biết.

Gà rán vẫn là sở trường bà McCant không kiêng được.

9 tháng trước, sau khi phẫu thuật dạ dày rồi điều trị giảm cân cho Marla, các bác sĩ đã phải yêu cầu bà xuất viện do thiếu hợp tác trong chữa bệnh. Tiến sĩ Younan Nowzaradan, người phẫu thuật giảm cân để cứu sống bà McCant chia sẻ, "bà đã không thực sự kiêng cữ cũng như không chịu vận động cơ thể để giảm cân".

“Sau 9 tháng từ khi phẫu thuật, tôi đã giảm được khá nhiều cân nặng nhưng vẫn không thể đứng dậy và đi lại. Tôi vẫn phải dựa vào sự giúp đỡ của con gái. Chúng tôi đang rất mệt mỏi. Khoai tây chiên và gà rán vẫn là món sở trường tôi thường xuyên ăn” – Marla cho biết.

Bà phải nhờ sự can thiệp của các bác sĩ để có thể đứng dậy.

Lần gần đây nhất, con gái Marla đã phải cầu cứu các bác sĩ đến nhà để giúp mẹ cô đứng dậy bởi bà tiếp tục không có ý thức giảm cân. Chỉ vài giây ngắn ngủi đứng dậy sau 5 năm đã tiếp thêm lòng tin để bà thay đổi suy nghĩ cũng như tích cực hợp tác điều trị.

Sau đó, bà quyết tâm ăn uống theo chế độ của bác sĩ nhằm nhanh chóng đạt được mục tiêu đứng dậy và tự đi lại trong thời gian tới.

"Tôi vẫn có cảm giác thèm ăn. Tôi nhớ gà rán. Tôi nghĩ không cần nhịn ăn, chỉ cần có sự lựa chọn tốt hơn là được”, bà McCant thừa nhận. Tuy nhiên, đến thời điểm này, bà đặt rất nhiều niềm tin vào các bác sỹ. “Tôi rất ghen tị khi nhìn thấy mọi người có thể di chuyển theo ý muốn của mình. Tôi sẽ phải thực hiện được.”

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)

Xem thêm video:

[mecloud]th1zDVfV6b[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Người mẹ gần 400kg phẫu thuật giảm cân bất thành vì "tham ăn, lười vận động" tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giảm cânNgoại trưởng Yasayđừng phiền anh nữakiêng cữđi bộ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống