`

Ngưỡng mộ cụ bà 73 tuổi chăm tập thể hình để chống lão hóa

Thứ bảy, 09/04/2016 | 10:30 GMT+7

(ĐSPL) – Một cụ bà 73 tuổi người Úc bật mí, bà bắt đầu tập thể hình ở tuổi 50 và luôn nỗ lực để bản thân không trở nên già và yếu cùng với tuổi tác.

Xem video:

[mecloud]iIak1S9gcU[/mecloud]

Mặc dù đã cao tuổi nhưng bà Janice Lorraine, 73 tuổi đến từ Queanbeyan, bang New South Wales, Úc vẫn sở hữu cơ bắp và thường xuyên đến phòng tập thể hình một cách đều đặn. Bà cụ luôn tự hào khi mình là vận động viên thể hình cao tuổi nhất của nước Úc, thậm chí là của thế giới.

Là một nhà tâm lý học đã nghỉ hưu, bà Lorraine cho biết bà đã tham gia môn thể hình từ sau khi nghỉ hưu ở tuổi 55.  Đặc biệt, bà Lorraine luôn được động viên, ủng hộ của người bạn trai kém mình 25 tuổi, ông  David Kendall, 49 tuổi.

“Trong khi bạn trai tôi vẫn còn khá trẻ với mọi công việc rất bận rộn, nếu tôi già đi và yếu đuối, gánh nặng sẽ đặt lên vai anh ấy. Đó là mục đích tôi lựa chọn cho mình một môn thể dục như thể hình để cố níu giữ thời gian.”, bà Lorraine nói.

Bà cũng cho biết: “Tuổi hưu trí khiến chúng ta dễ già đi, nhưng thực sự nó có thể bị phá vỡ. Và nếu bạn không thay đổi cách nhìn, trong đầu bạn luôn nghĩ một người 75 tuổi sẽ rất yếu đuối, thì bạn sẽ không bao giờ làm được điều đó”, bà Lorraine nói.

Bà Lorraine bắt đầu tập luyện thể hình ở địa phương, trong khoảng 15 tháng đầu tiên trước khi bà tham gia một cuộc thi thể hình tại Sydney vào năm 1999. Hiện tại, mỗi tuần bà có 3 buổi tập cách nhà 8 cây số và mỗi ngày tập 3 giờ đồng hồ theo đúng quy trình.

“Tôi không biết khi nào tôi sẽ dừng tập thể hình. Nhưng tôi sẽ tiếp tục đi cho đến khi tôi không còn muốn. Tôi cũng muốn cố gắng để thay đổi nhận thức của người dân về những gì mà một cụ bà 73 tuổi có thể làm".

Bà cho biết, khi bà thi đấu trong các cuộc thi ở Úc và ở nước ngoài, người ta thường ngạc nhiên khi thấy một người phụ nữ trên 50 mặc bikini. Nhưng bà luôn nghĩ rằng, thể hình của bà là một thông điệp tuyệt vời để chứng minh điều đó. 

"Mục đích cuối cùng vẫn là để được khỏe mạnh. Và tập thể dục ở mọi lứa tuổi luôn làm cho bạn cảm thấy năng động, tự tin và hấp dẫn. Bạn còn muốn điều gì hơn thế nữa?" – Bà Lorraine nói.

PHƯƠNG HÀ (Theo Dailymail)

Xem thêm video:

 [mecloud]peu28DX4Hd[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ngưỡng mộ cụ bà 73 tuổi chăm tập thể hình để chống lão hóa tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà cụtập thể hìnhlão hóabạn traituổi táckhán giả Cô dâu 8 tuổi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống