`

Nhờ ăn chay, điều kỳ diệu đã đến với chàng trai mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối

Thứ hai, 18/07/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Được chẩn đoán mắc bệnh u não giai đoạn 4, Pablo Kelly tưởng chỉ sống thêm được 2 tháng, thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra đến tận 2 năm sau.

Xuất hiện những cơn đau nửa đầu vào mùa hè 2014, anh Pablo Kelly, 27 tuổi đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh u não giai đoạn 4.

Thời điểm đó, anh đang trong độ tuổi 25, làm việc trong một cửa hàng kinh doanh cây cảnh và có một tình yêu đẹp. Vậy nhưng, ước mơ về một gia đình với ngôi nhà đã tan biến khi xuất hiện tin xấu về sức khỏe.

Các bác sĩ cho biết, nếu không điều trị hóa chất, anh chỉ sống thêm được 2 tháng nữa. Thế nhưng, Kelly đã từ chối lời đề nghị đó.

Thay vào đó, anh thường xuyên thức thâu đêm một thời gian để tự tìm cách chữa trị cho mình. Rồi Kelly bắt đầu chế độ ăn ít calo và ăn chay thường xuyên.

Nguồn đường, tinh bột, và chất xơ của Kelly được đến chủ yếu từ các loại rau xanh. Đồng thời, anh từ chối các loại thực phẩm chế biến sẵn, các loại đường tinh chế, các loại rau củ, tinh bột, bánh mì, hay ngũ cốc.

Một thời gian sau đó, khi đi chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi khối u thực sự không còn phát triển như dự đoán.

Hình chụp X - quang khối u của Kelly.

Điều đó lại càng khiến Kelly tin tưởng vào chế độ ăn của mình. “Tôi là người duy nhất còn sống khi phát hiện bị u não giai đoạn cuối mà không tham gia điều trị hay phẫu thuật nào cả”.

“Khi tôi từ chối điều trị hóa chất, các bác sĩ nói rằng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng chế độ ăn ít đường, tinh bột, và chất xơ có thể chống lại sự phát triển của khối u. Thế nhưng, rõ ràng đó là thủ đoạn của y học hiện đại. Bởi rõ ràng tôi vẫn còn tồn tại đến bây giờ”.

Kelly đang ăn chay với chế độ giàu rau xanh.

“Các bác sĩ nói rằng việc ăn kiêng sẽ không thể giúp gì tôi trong việc chữa bệnh. Họ bảo nếu đồng ý xạ trị, tôi có thể sẽ sống được 15 tháng. Thế nhưng, chỉ 5 tháng sau đó, họ đã thấy khối u của tôi không còn phát triển và hiện tôi đã sống thêm 2 năm”, Kelly chia sẻ.

Hiện nay, Kelly đang thực hiện một chế độ ăn với tham vọng thu nhỏ khối u của mình. Theo đó, chế độ ăn chay bằng cách dùng loại axit là xeton để đốt cháy chất béo trong cơ thể. Theo Kelly, khi lượng carbohydrate giảm có thể khiến khối u không được nạp các chất dinh dưỡng và khó phát triển.

Anh từ chối các loại thực phẩm chế biến sẵn, đường và tinh bột.

 “Khối u não này đã cố gắng hạ gục tôi. Những tôi quyết không đầu hàng. Tới đây, tôi đang tìm cách để thu nhỏ khối u lại và thuyết phục những người khác sử dụng chế độ ăn này”.

Kelly chia sẻ: “Khối u tuy chưa biến mất nhưng tôi vẫn không từ bỏ quyết tâm. Hy vọng một ngày gần nhất, tôi có thể tự tin bước vào cuộc sống hôn nhân với gia đình mơ ước”.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]UsodHJAUoN[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nhờ ăn chay, điều kỳ diệu đã đến với chàng trai mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ăn chaybệnh nhânung thưu nãotrung quốc ra mắt tên lửa

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống