`

Những rủi ro dễ gặp phải khi vẽ Henna

Thứ sáu, 10/06/2016 | 13:18 GMT+7

(ĐSPL) – Vẽ Henna là xu hướng xăm tạm thời được nhiều bạn trẻ ưa thích. Tuy nhiên, việc xăm này cũng chứa những hiểm họa khôn lường mà ít người ngờ tới.

[mecloud]sGyoqm7M4Z[/mecloud]

Theo thông tin trên Vtv, xăm Henna là hình thức xăm tạm thời có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là cách vẽ lên da những hình ảnh theo ý thích bằng mực làm từ lá henna (còn gọi là lá móng, là một loại lá có chứa chất tạo màu).

[mecloud]U7gIgfxIT6[/mecloud]

Sau khi vẽ khoảng 20 phút, lớp bột lá sẽ tự bong ra, còn lớp màu sẽ thấm vào da. Xăm Henna có thể để từ 7 – 10 ngày và có thể tự trôi khi gặp nước, Trí thức trẻ cho biết.

Xăm tạm thời là cách nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tuy nhiên, nghe thì có vẻ vô hại nhưng theo Cơ quan y tế quốc gia Anh, loại mực để xăm Henna rất độc hại cho da. Trong mực xăm Henna có chứa chất para-phenylenediamine hoặc PPD - một chất hóa học có thể gây ra dị ứng nghiêm trọng, bỏng hóa chất và tệ hơn là dẫn tới tử vong. Ngoài ra, loại mực này còn chứa cả các hóa chất khác có thể gây ung thư như thuốc nhuộm và xăng.

Việc những rủi ro do vẽ Henna gây ra thường do sử dụng mực vẽ kém chất lượng, có trộn lẫn các hóa chất để giảm giá thành. Bởi vậy, nếu muốn làm đẹp theo cách này, các bạn nên chọn những nơi vẽ có uy tín hoặc mua mực vẽ có chất lượng, đảm bảo an toàn cho da.

Tại Mỹ, mực xăm Henna đã bị cấm hoàn toàn; trong khi tại châu Âu, loại mực này không bị cấm nhưng đã có những cảnh báo khi chất này được trộn trong mực xăm.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]SF8YJnE4GC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Những rủi ro dễ gặp phải khi vẽ Henna tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
rủi romực xămquang thếhiểm họaxu hướng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống