`

Những thực phẩm gây hại não bạn cần tránh xa

Thứ hai, 19/06/2017 | 15:28 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Kì thi sắp đến, ngoài việc chọn lựa các loại thực phẩm bổ dưỡng cho con em mình thì bạn cũng cần nhớ tránh xa những loại sau vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến trí não nhé.

Việc ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng thể trọng mà đôi khi nó còn có thể làm suy giảm chức năng của bộ não. Do đó, bạn cần nắm được tác dụng của một số loại thực phẩm để hạn chế chúng nhằm bảo vệ bộ não của mình.

Tiêu thụ các thực phẩm tinh chế cao là nguyên nhân cho sự mệt mỏi, sự thay đổi tâm trạng và các hình thức trầm cảm khác. Dưới đây là một số loại thực phẩm hàng đầu có thể làm tổn thương bộ não:

1. Đậu phụ

Ăn nhiều đậu phụ có thể dẫn đến nguy cơ suy giảm nhận thức và mất trí nhớ. Điều này là do đậu phụ chứa phytoestrogens có thể ảnh hưởng đến chức năng của não.

2. Thực phẩm giàu natri (muối)

Nạp vào cơ thể lượng natri cao sẽ dẫn đến việc làm giảm mức độ hoạt động thể chất và gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức. Việc tập thể dục thường xuyên là cách để chống lại những ảnh hưởng của natri lên não. Phải tránh ăn nhiều thực phẩm giàu natri.

3. Thực phẩm nhiều chất béo chuyển hóa

Loại thực phẩm này có thể làm tổn thương bộ nhớ của bạn trong một thời gian dài. Tiêu thụ thực phẩm chất béo chuyển hóa mỗi ngày sẽ làm bộ nhờ của bạn dần suy giảm.

4. Cá ngừ

Loại cá này có thể dẫn đến việc suy yếu tâm trí của bạn. Ăn hơn ba khẩu phần các ngừ mỗi tuần làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng nhận thức.

5. Thực phẩm béo bão hòa

Tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa sẽ làm suy yếu hệ thống dopamine trung gian của não có tác dụng kiểm soát sự chuyển động và sự khỏe mạnh.

Theo Boldsky

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm gây hại não bạn cần tránh xa tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
não bộchất béohại nãoảnh hưởngThực phẩm
Nguồn: toancanh.nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống