`

Nỗi cay cực của cô gái có hàng trăm vết bớt trên người

Thứ ba, 18/08/2015 | 15:19 GMT+7

Sở hữu hàng trăm vết bớt trên người, thiếu nữ Ciera Swaringen, trải qua tuổi thơ khốn khổ, thậm chí bị chế nhạo là "con chó đốm".

Thiếu nữ sống tại Carolina, Mỹ này được chẩn đoán mắc chứng bệnh hiếm bẩm sinh có tên là Giant Congenital Melanocytic Nevus, có thể ảnh hưởng đến 1/500.000 người. Những vết bớt trên người chiếm khoảng 2/3 cơ thể, xuất hiện và kéo dài từ rốn đến đùi dưới, lên mặt cô.

Ciera đã dũng cảm đăng tải những bức ảnh của chính mình và bày tỏ tinh thần mạnh mẽ vượt qua định kiến.

Chứng bệnh hiếm gặp này đã khiến cô gái phải sống tuổi thơ khốn khổ trong nhiều năm, cô bị chọc ghẹo, mắng chửi bởi những đứa trẻ khác chỉ vì những vết bớt này. Thậm chí, còn có người chế nhạo cô là "con chó đốm".

Các bác sĩ cho rằng, họ không thể loại bỏ tất cả các vết bớt trên người Ciera, vì nó quá nhiều và số vết bớt sẽ còn tăng thêm nữa trong suốt phần đời còn lại của cô gái.

Ciera Swaringen bẩm sinh đã có hàng trăm vết bớt giống như nốt ruồi trên khắp người.

Mới đây, Ciera đã dũng cảm đăng tải những bức ảnh của chính mình và bày tỏ tinh thần mạnh mẽ vượt qua định kiến, đồng thời hy vọng những trường hợp tương tự cô cũng luôn tự tin, bởi vẻ đẹp luôn đến từ tâm hồn.

 Vũ công Cassandra Naud xinh đẹp từ chối phẫu thuật thẩm mỹ để xóa đi vết chàm vì chưa bao giờ cô coi đó là một điểm xấu.

Trước đó, trường hợp tương tự cũng xảy ra ở vũ công Cassandra Naud, 22 tuổi, ở Canada. Từ khi sinh ra cô gái này đã có một vết chàm lớn màu đen ở trên má phải. Tuy nhiên, cô từ chối phẫu thuật thẩm mỹ để xóa đi vết chàm vì chưa bao giờ cô coi đó là một điểm xấu. Cassandra không nghĩ đó khiếm khuyết ngoại hình mà cô đón nhận nó như một "dấu ấn" riêng biệt. "Vết chàm khiến tôi khác biệt và dễ dàng được chú ý hơn, nhất là khi làm việc trong ngành công nghiệp giải trí", Cassandra chia sẻ.

Theo Kiến thức

Xem thêm video:

[mecloud]M4S8X0InWl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nỗi cay cực của cô gái có hàng trăm vết bớt trên người tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cô gáivết chàmvết bớtphẫu thuật thẩm mỹbẩm sinhhiếm gặp

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống