`

“Nữ bác sĩ” có vợ và 3 con lần đầu phẫu thuật chuyển giới trên truyền hình

Thứ năm, 28/09/2017 | 17:16 GMT+7

Nữ bác sĩ Marci Bowers 59 tuổi (Mỹ), người từng là một người đàn ông vừa thực hiện ca phẫu thuật chuyển giới phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Nữ bác sĩ Marci Bower tên thật là Mark và từng làm chủ nhiệm phụ khoa tại một bệnh viện ở Seattle (Mỹ). Sau một thời gian sống không đúng với bản thân, Mark quyết định phẫu thuật chuyển giới tính từ nam sang nữ, mặc dù đã kết hôn được 20 năm và 3 người con.

Bác sĩ Mark (ngoài cùng bên phải) cùng vợ và con gái trước khi chuyển giới

Việc được sống đúng với giới tính đã giúp Mark, nay là Marci Bower cảm thấy hạnh phúc và trở thành bác sĩ phẫu thuật đầu tiên là người chuyển giới. Nữ bác sĩ 59 tuổi đã thực hiện vô số ca phẫu thuật chuyển giới, trung bình mỗi năm tiến hành khoảng 150 ca.

Mới đây, Marci Bower thực hiện ca phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ cho bệnh nhân Vinessa ở Washington và ca mổ được chiếu trực tiếp trên truyền hình. Toàn bộ ca mổ được ghi lại một cách tỉ mỉ.

Ca phẫu thuật chuyển giới cho bệnh nhân Vinessa được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình

Dương vật của bệnh nhân Vinessa được tái tạo thành âm vật đảm bảo có cảm giác kích thích tình dục tương tự một người phụ nữ. Trong quá trình phẫu thuật loại bỏ tinh hoàn cho Vinessa, bác sĩ Marci phân tích cụ thể về các kỹ thuật được áp dụng.

Bác sĩ Marci cho biết công đoạn khó khăn nhất là sử dụng phần da dương vật để bảo vệ các dây thần kinh và động mạch, trước khi tạo ra một “đường hầm” cho khoang âm đạo nằm giữa bàng quang và trực tràng. Bác sĩ cho rằng, đây là phần khó nhất bởi cả hai cơ quan đều có nhiệm vụ cung cấp, lưu thông máu, không thể bị hư hỏng.

Bác sĩ Marci Bowers là người chuyển giới đầu tiên trên thế giới trở thành bác sĩ phẫu thuật

"Điều vui mừng là bệnh nhân sau phẫu thuật vẫn có thể hoạt động tình dục thường xuyên và đạt cực khoái", bác sĩ Marci nói.

Bệnh nhân Vinessa rất vui mừng với kết quả của cuộc phẫu thuật. Cô thốt lên khi lần đầu tiên nhìn thấy bộ phận sinh dục mới của mình: "Ôi thật tuyệt. Tôi đã có một ‘bé cưng’ rồi".

Bác sĩ Marci cho biết được thực hiện phẫu thuật chuyển giới cho bệnh nhân là một vinh dự. Nữ bác sĩ chuyển giới muốn giúp đỡ những người giống mình tìm lại con người thật và có cuộc sống tốt nhất.

(Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết “Nữ bác sĩ” có vợ và 3 con lần đầu phẫu thuật chuyển giới trên truyền hình tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phẫu thuậtchuyển giớiMarci BowermỹBác Sĩbệnh việnsức khỏey tếTin tứcđộc đáohy hữu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống