`

Phát hiện ra một ổ gồm 25 gián con và 1 gián mẹ trong tai người

Thứ bảy, 29/08/2015 | 07:00 GMT+7

Chỉ đến khi thấy ngứa và đau tai, anh chàng này mới đến bệnh viện để lấy 26 con gián ra khỏi tai.

Hầu hết mọi người đều cảm thấy sợ hãi khi thấy gián xuất hiện trong nhà, nhưng chắc hẳn chúng ta sẽ không bao giờ nghĩ gián sẽ ở trong cơ thể của mình.

Theo tờ People’s Daily Online, các bác sĩ đến từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc mới đây đã hoảng hồn phát hiện ra cả một ổ gián trong tai một người thanh niên khi anh này đến bệnh viện khám vì thấy đau tai.

Anh chàng Li, 19 tuổi thức giấc vào nửa đêm vì cảm thấy tai phải của mình bắt đầu ngứa và rất đau. Sáng hôm sau anh Li đã phải vào viện khám tai và bác sĩ đã bất ngờ phát hiện thấy những con côn trùng nhỏ đang bò lổm ngổm trong tai của anh ấy.

Con gián chắc hẳn đã chui vào tai của Li mấy tuần trước khi đẻ trứng.

Các bác sĩ tin chắc rằng con gián cái này đã chui vào làm tổ trong ống tai của Li vài tuần trước khi nó đẻ trứng.

Bác sĩ Yang Jing của bệnh viện Chang An, thuộc tỉnh Quảng Đông cho biết: “Chúng tôi đã nhìn thấy con côn trùng đang nằm gọn trong ống tai của anh ấy”.

Con gián mẹ và 25 con gián con sống trong tai của bệnh nhân.

Sau khi lấy được con gián mẹ dài gần 0.8 cm ra khỏi tai của Li, bác sĩ Yang đã thực hiện những cuộc kiểm tra kĩ càng hơn và phát hiện ra vẫn còn 25 con gián con nữa đang ở trong tai của anh này.

Kết thúc cuộc tiểu phẫu cuối cùng, các bác sĩ đã lấy ra được tổng cộng 26 con gián trong đó có một con mẹ và 25 gián con có kích thước chỉ bằng những chú muỗi nhỏ.

Nếu không đi bệnh viện, tai của Li sẽ bị hỏng vì những con gián này.

Sau khi đã bỏ được tất cả những “vị khách không mời” kinh dị, bác sĩ đã nói với Li rằng, thật may mắn vì anh đã đến bệnh viện, không thì tai của anh đã bị phá hỏng hoàn toàn rồi.

Theo từng môi trường nhiệt độ, một lần gián sinh đẻ thì trứng sẽ nở trong khoảng từ 24 đến 70 ngày, điều đó có nghĩa là con gián mẹ này chắc hẳn đã sống trong tai của Li được một thời gian rồi.

Gián cũng là một trong những loài chịu được hoàn cảnh sống khắc nghiệt nhất vì chúng vẫn hoạt động tốt dù không ăn trong vòng một tháng và vẫn có thể tồn tại được trong hoàn cảnh thức ăn cực kì thiếu thốn.

Loài gián chủ yếu hoạt động về đêm và thích sống trong điều kiện môi trường tối tăm và ấm áp, có lẽ vì thế mà chúng đã chọn tai người để làm “nhà” của mình.

 Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]j1tHlX1mcc[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện ra một ổ gồm 25 gián con và 1 gián mẹ trong tai người tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con giánlàm tổđau taiPhát hiệncôn trùngbệnh viện

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống