`

Phát hoảng “sinh vật lạ” bò lổm ngổm trên đĩa cá tại nhà hàng Nhật Bản

Thứ sáu, 20/05/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) - Đang vui vẻ thưởng thức những món ăn đến từ xứ sở Mặt trời mọc, nhóm thực khách 5 người tại nhà hàng Sushi Restaurant Tokyo Deli (trụ sở tại tòa nhà N04, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội) bỗng nhiên phát hiện một “sinh vật lạ” bò lổm ngổm trong đĩa cá ngừ tươi đông lạnh. Cả nhóm bỏ dở bữa ăn.

“Sinh vật lạ” bò lổm ngổm trên đĩa thức ăn

Mới đây, một nhóm gồm thực khách được bạn bè giới thiệu tới quán Sushi Restaurant Tokyo Deli tại tòa nhà N04 Hoàng Đạo Thúy thưởng thức đồ ăn. Bữa tiệc bắt đầu rôm rả, thế nhưng, từ lúc món khai vị được đưa ra, họ đã có cảm giác sợ hãi khi liên tục phát hiện những “sinh vật lạ” trong đồ ăn. Và, khi thưởng thức đến món cá ngừ lát mỏng, tất cả đều cảm thấy hoảng hồn.

“Sinh vật lạ” bò lổm ngổm, bỗng chui ra từ khe miếng cá bắt mắt này. Sợ hãi trước việc liên tục gặp phải “sinh vật lạ”, con còn sống, con đã luộc chín nằm cùng món ăn, cả nhóm vội vàng buông đũa... Hai trong số 5 thực khách thưởng thức món ăn tại đây về đau bụng quằn quại, người thì đi ngoài, ôm nhà vệ sinh vật vã cả đêm.

Thực khách P.V.D. (SN 1991, Hải Dương) chưa hết bàng hoàng chia sẻ, đây là lần đầu anh lên Hà Nội, cũng là lần đầu ăn món ăn từ Nhật Bản. Sau khi liên tục gặp phải “sinh vật lạ”, anh đã nghi có chuyện. Quả nhiên tối về bụng đau quằn quại, đi ngoài liên tục. Phải nhờ người ra hiệu thuốc mua cả hộp thuốc chống tiêu chảy về uống mới đỡ.

Sinh vật lạ trên đĩa cá.

Chị Yến, bạn gái của D. vẫn chưa hết sợ hãi kể: “Em đã bảo không quen ăn mấy món đó, nhưng mọi người đều vào quán này nên em đi theo. Em không ăn nhiều, cho đến khi phát hiện “sinh vật lạ” bò lổm ngổm thì em dừng, muốn nôn ra nhưng không được”.

Sau sự việc đáng tiếc, anh Đ.S.H., người mời cả nhóm đi ăn buồn bã chia sẻ, thoạt nhìn thực phẩm tươi ngon, bắt mắt trên menu của quán, anh cùng mọi người đều hí hửng chờ đợi thưởng thức. Tất cả thống nhất gọi một set cho 5 người. Món đầu bê lên là quả đậu tương luộc. Bóc mấy quả, bên trong đều có sâu luộc chín, thấy ghê ghê nhưng cũng cố nhắm mắt ăn. Khi các món lần lượt được đưa lên, ai cũng trầm trồ thưởng thức. Món cá ngừ tươi thái lát đưa lên được một lúc thì thấy “sinh vật lạ” bò lổm ngổm chui ra, ai nấy đều buông đũa.

Không phải lần đầu?

Theo anh H., lúc đó anh có phản ánh với nhân viên phục vụ, họ vội vàng bê đĩa cá cất đi. “Chừng 10 phút, một nhân viên của quán ra xin được đổi đĩa cá khác nhưng chúng tôi không ai dám ăn nữa. Chỉ xin phép được thanh toán rồi sợ hãi ra về. Tưởng họ trừ hóa đơn cho nhưng rồi cũng tính cả tiền. Lần sau có thách đố cũng không dám vào ăn nữa”, anh H. nói.

Nhiều thức ăn cũng tình cảnh tương tự.

Nữ thực khách là đồng nghiệp của anh S.H. kể, chị là người hay thưởng thức món ăn trong hệ thống nhà hàng này. Thực phẩm ở đây khá tươi và ngon. Không hiểu thế nào, hôm đó chính mắt chị phải chứng kiến nhiều “sinh vật lạ” xuất hiện trong món ăn của nhà hàng này.

“Đáng ra nhân viên của nhà hàng phải báo cáo quản lý, xin lỗi khách và không tính tiền mấy đĩa cá bỏ nguyên đó mới đúng phong cách người Nhật. Đằng này họ mặc kệ khách bỏ về”, chị này nói.

Trước thông tin do nhóm thực khách tại nhà hàng Sushi Restaurant Tokyo Deli cung cấp, chúng tôi đã liên hệ và có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Dũng – đại diện công ty TNHH Tân Việt Nhật (188 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội).

Ông Dũng khẳng định, tất cả các thực phẩm của công ty khi đưa vào nhà hàng đều được qua 5 đến 6 khâu kiểm định chặt chẽ. Sự việc nêu trên là lần đầu tiên ông được biết. Theo ông Dũng, sau khi nhận được thông tin từ phía nhân viên, ông đã cho người xuống kiểm tra và được biết, thời điểm cách đây hơn 1 tháng cũng có một nhóm thực khách gặp phải những “sinh vật lạ” tương tự.

Tuy nhiên, thời điểm đó, vào bếp kiểm tra và không phát hiện gì. Sau sự việc lần này, ông Dũng khẳng định sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn nữa.

ĐOÀN TÂN

Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Phát hoảng “sinh vật lạ” bò lổm ngổm trên đĩa cá tại nhà hàng Nhật Bản tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sinh vật lạràng buộccá ngừnhà hàngNhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống