`

Phẫu thuật hộp sọ cho cô bé có đầu to gấp 4 người thường

Thứ sáu, 17/07/2015 | 16:02 GMT+7

(ĐSPL) - Một cô bé 3 tuổi ở Hồ Nam (Trung Quốc) được mệnh danh là có “hộp sọ khổng lồ” đã được phẫu thuật thay thế hộp sọ thành công vào ngày 15/7.

Theo Tân Hoa Xã, cô bé 3 tuổi bị mắc não úng thủy bẩm sinh khiến hộp sọ có kích thước khác thường. Tuy nhiên, bé đã được thay hộp sọ thành công sau khi trải qua 17 giờ phẫu thuật nhờ sự trợ giúp của công nghệ in 3D.

Cô bé 3 tuổi có hộp sọ khổng lồ.

Hộp sọ cô bé 85% là đầy dịch não tủy, kích thước gần gấp 4 lần hộp sọ của đứa trẻ bình thường. Cơ thể bé còn không thể mang nổi đầu, do đó cô bé chỉ có thể nằm. Kể từ tháng 9 năm ngoái, phía sau đầu bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng do chịu những áp lực liên tục. Bên cạnh đó, cô bé gần như bị mất tầm nhìn kể từ tháng 10 năm ngoái vì chấn thương thần kinh thị giác.

[mecloud] ilHioGxs4Q[/mecloud]

Hiện cô bé đã được gửi đến một đơn vị chăm sóc đặc biệt để tiện cho quá trình quan sát và tiếp tục điều trị.

Vào ngày 17, cô bé lại được chuyển đến Bệnh viện nhân dân số 2 của tỉnh Hồ Nam, khi mà các vấn đề về nhiễm trùng cũng như tình hình úng thủy đã được kiểm soát. Tuy nhiên, hộp sọ của cô bé quá mỏng và cô ấy có thể chết bất cứ lúc nào.

Cô bé sau khi phẫu thuật thay thế hộp sọ.

Bác sĩ tại bệnh viện cho biết: Ca phẫu thuật khó khăn giống như mở một quả trứng mà không làm hỏng màng trứng và vẫn giữ lòng trắng và lòng đỏ bên trong trứng.

Đây là trường hợp phẫu thuật hộp sọ thành công đầu tiên ở Trung Quốc. Hộp sọ lớn đã được thay thế bằng một lưới tái thiết titan 3D.

THÙY NGUYỄN (Theo Englishsina)


Bạn đang đọc bài viết Phẫu thuật hộp sọ cho cô bé có đầu to gấp 4 người thường tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
phẫu thuậthộp sọcông nghệ in 3Dphẫu thuậthộp sọcông nghệ in 3Dnão úng thủy bẩm sinh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống