`

Phú Thọ: Bé trai đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Thứ ba, 08/11/2016 | 09:30 GMT+7

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, Đơn vị hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chào đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Đại diện đơn vị này thông tin, bé trai chào đời lúc 22h15, ngày 6/11/2017 bằng phương pháp sinh mổ do BS. CKI  Vũ Thị Thanh Hương - Phó trưởng khoa Sản làm trưởng kíp mổ. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ Phạm Thị Hồng Loan và con trai đều ổn định. Mọi chỉ số sinh tồn của em bé đều rất tốt.

Bé trai đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo ở BV Đa khoa Phú Thọ.

Được biết, chị Phạm Thị Hồng Loan, trú tại Lập Thạch - Vĩnh Phúc mắc hội chứng "buồng trứng đa nang". Sau khi thăm khám và điều trị ở nhiều nơi không hiệu quả, chị đến với Đơn vị Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để được tư vấn và điều trị.

Cặp vợ chồng hạnh phúc bên đứa con mới sinh ra đời.

Tại đây, các bác sỹ đã thăm khám và quyết định thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI (bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung) cho trường hợp của vợ chồng chị Loan. Sau bơm 14 ngày, chị Loan có tin vui. 9 tháng thai kỳ, chị Loan được các bác sỹ Đơn vị hỗ trợ sinh sản theo dõi sát sao, đảm bảo một chu kỳ thai sản khỏe mạnh và thoải mái cho chị Loan và thai nhi.

Sức khỏe của sản phụ và đứa con hoàn toàn bình thường (Ảnh BV Phú Thọ).

Đơn vị hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thành lập ngày 6/1/2016. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Đơn vị đã điều trị cho rất nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn. Chị Loan là một trong những cặp vợ chồng thành công đầu tiên tại Đơn vị. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 37 cặp vợ chồng được điều trị thành công sau tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Xem thêm video:

[mecloud]E8RKjXN5ia[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Bé trai đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bé traithụ tinh nhân tạoPhú Thọđầu tiên
Nguồn: Tri thức trực tuyến

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống