`

Rơi vào đống lửa, bé trai bỏng nặng có nguy cơ bị mù

Thứ sáu, 26/08/2016 | 15:01 GMT+7

(ĐSPL) - Ở nhà một mình, không may em Ven Văn Nam, trú huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị ngã vào bếp củi đang cháy dẫn đến bỏng nặng ở mặt và nguy kịch.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 24/8, trong lúc đang chơi gần bếp củi, em Ven Văn Nam (14 tuổi, người dân tộc Khơ Mú), trú tại bản Nhãn Lỹ, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) không may bị ngã vào bếp củi đang cháy.

Vốn bị bệnh động kinh, nên khi ngã xuống Nam nằm bất động trên bếp củi đang cháy mà không chạy thoát.

Thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà không có người lớn. Sau một lúc, người dân mới phát hiện và đưa Nam đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng ở phần mặt.

Sau khi được chuyển đến bệnh viện huyện Kỳ Sơn, do vết thương quá nặng, đến 5h ngày 26/8, Nam đã được chuyển tiếp lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Cháu Ven Văn Nam đang điều trị tại bệnh viện HNĐK Nghệ An trong tình trang bỏng nặng toàn mặt.

Theo các bác sỹ, hiện Nam đã hỏng hoàn toàn một mắt, mắt còn lại đang trong tình trạng bỏng nặng, phổi cũng bị ảnh hưởng. Phía bệnh viện và người nhà bệnh nhân Nam đang chuẩn bị làm các thủ tục chuyển tuyến ra Viện Bỏng Quốc gia.

Được biết, gia đình Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn, mẹ bỏ đi cách đây 6 năm nên Nam sống cùng bố, cuộc sống hàng ngày chủ yếu nhờ vào nương rẫy.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]krYFjbZbtM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Rơi vào đống lửa, bé trai bỏng nặng có nguy cơ bị mù tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bỏngcháycấp cứubệnh việnđiều trịBé traiNghệ AnKỳ SơnnghèoLilly Klappertin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống