`

Sắp có gel tránh thai giúp nam giới không cần dùng bao cao su

Thứ tư, 06/04/2016 | 14:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một dụng cụ kiểm soát việc sinh đẻ của nam giới gọi là Vasalgel có thể là bước đột phá trong việc ngừa thai cho đấng mày râu sắp có mặt trên thị trường.

Hiện tại, để ngừa thai, nam giới chỉ có hai lựa chọn duy nhất sử dụng bao cao su hoặc thắt ống dẫn tinh. Thắt ống dẫn tinh là biện pháp hữu hiệu nhất nhưng thật không may nó chỉ có hiệu quả một chiều.

Một nghiên cứu mới đã chứng minh Vasalgel rất có hiệu quả. Theo Elaine Lissner, giám đốc điều hành của Parsemus Foundation, tổ chức phát triển Vasalgel thì kế hoạch đang trên con đường phát triển và sản phẩm sẽ được ra mắt trong năm 2018.

Cơ chế hoạt động của Vasalgel. Ảnh: Parsemus Foundation.

Nghiên cứu tiến hành trên 12 con thỏ đực và sau khi tiêm loại gel này, các chuyên gia thấy 11 con thỏ không có tinh trùng hoặc hoàn toàn không có tinh trùng trong tinh dịch của chúng trong vòng 1 năm.

Vasalgel là một loại gel được tiêm vào dương vật và tinh trùng sẽ rời khỏi khỏi ống dẫn tinh. Gel này có chức năng gần như thắt ống dẫn tinh nhưng chỉ là tạm thời. Sau khi tiêm gel lần 2 vào 7 con thỏ, các mẫu tinh dịch nhanh chóng quay trở lại.

Các nhà nghiên cứu đang rất lạc quan về công dụng mà Vasalgel có thể đem lại cho nam giới và hi vọng rằng hiệu quả của loại gel này sẽ kéo dài hơn. Trong một cuộc phỏng vấn với Cosmopolitan, Lissner cho biết khung thời gian 1 năm chỉ là mức tối thiểu. "Nó có vẻ là khá bền; chúng tôi hy vọng nó sẽ kéo dài trong nhiều năm. Chỉ là không biết bao nhiêu năm mà thôi".

BÍCH PHƯỢNG (Theo Thesouthafrican)

Xem thêm video:

[mecloud]o28r0KsbUK[/mecloud]

 


Bạn đang đọc bài viết Sắp có gel tránh thai giúp nam giới không cần dùng bao cao su tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tránh thainam giớiBao cao sutránh thaiBao cao sunam giớitinh trùngngừa thai

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống