`

Sau sinh, bà mẹ bất ngờ phát hiện có 16 khối u não và chỉ sống được 5 tháng

Thứ bảy, 13/06/2020 | 16:05 GMT+7

Thường xuyên phải thức dậy giữa đêm để uống thuốc giảm đau nhưng chị Lisa (người Anh) lại nghĩ đó là điều bình thường khi phải chăm con nhỏ.

Lisa Shurety, sống ở Waltham Abbey, Essex (Anh), sau khi sinh con gái thứ 2 Emily vào tháng 2/2018, đã bắt đầu có những cơn đau nhỏ ở đầu kèm theo cảm giác mệt mỏi.

Vợ chồng Lisa và hai con nhỏ.

Cuối tháng 2, cơn đau đầu càng trở nên dữ dội hơn khiến Lisa thường bị thức dậy giữa đêm và không thể ngủ lại. Cô vẫn cho rằng tình trạng mất ngủ, đau đầu kinh niên của mình là do thời tiết, và đó là điều bình thường của một người mẹ phải chăm con nên chỉ sử dụng thuốc giảm đau.

Tới một hôm, cô đã ngất đi sau khi uống thuốc.

“Khi mở mắt ra, tôi mới biết mình phải trải qua cuộc phẫu thuật não. Các bác sĩ nói tôi chỉ sống được thêm 4-5 tháng”, Lisa nhớ lại.

Được biết trước đó, năm 2011, được chẩn đoán mắc ung thư hắc tố và đã phẫu thuật ấy khối u ở lưng. Nhưng không ngờ 7 năm sau, tình hình sức khỏe của cô ngày càng tồi tệ hơn. Các bác sĩ phát hiện ung thư đã lan rộng với 16 khối u bên trong não.

Ngay sau đó, Lisa phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật não lớn và xạ trị nhằm loại bỏ 16 khối u não.

Lisa trải qua nhiều ca phẫu thuật, xạ trị .

Dù sống sót kỳ diệu sau 3 cuộc đại phẫu thuật, và lâu hơn tiên lượng của bác sĩ, Lisa vẫn không quên nỗi đau đớn mà chúng gây ra.

“Cánh tay, bàn tay và chân trái của tôi chịu tổn thương nghiêm trọng do ảnh hưởng của khối u trong não. Thương tổn thần kinh trong quá trình phẫu thuật cũng khiến xương chậu chịu đau đớn không ít. Cuộc sống của tôi là một cuộc đấu tranh và cần chăm sóc 24/7”.

Phần lớn thời gian, cô phải nằm trên giường nhưng Lisa vẫn thấy may mắn khi có chồng và 2 con, Megan (10 tuổi) và Emily (2 tuổi), ở bên: “Người chồng tuyệt vời và các con gái xinh đẹp là động lực để tôi chống lại căn bệnh đáng sợ này”.

Mỗi dịp sinh nhật hay Giáng sinh, cô lại tự hỏi đây có phải lần cuối cùng mình ở bên cạnh người thân. Trái tim cô đau nhói khi nhìn những thành viên trong gia đình.

“Họ đã phải chịu đựng quá nhiều trong hơn 2 năm qua. Tôi muốn có mặt trong buổi đi học đầu tiên của Emily, ngày khai trường cấp hai của Megan. Tôi muốn là một người vợ, người mẹ bình thường”, cô nói.

Thời gian tới, Lisa sẽ điều trị tiếp để thu nhỏ thêm 3 khối u trong não và 5 khối u trong phổi. Việc điều trị tốn ít nhất 100.000 bảng Anh.

Năm 2011, Lisa bị ung thư hắc tố và đã phẫu thuật lấy khối u ở lưng. Nhưng 7 năm sau, các bác sĩ phát hiện u đã lan rộng sang các cơ quan khác.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sau sinh, bà mẹ bất ngờ phát hiện có 16 khối u não và chỉ sống được 5 tháng tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
u não ác tínhbà mẹ sau sinhanh quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống