`

Sinh con trai, cơ thể mẹ chịu nhiều áp lực hơn

Chủ nhật, 30/10/2016 | 11:00 GMT+7

Một nghiên cứu khoa học công bố trên tạp chí Pediatric Research cho hay, sinh con trai tạo ra nhiều áp lực cho cơ thể phụ nữ hơn là sinh con gái và người mẹ có thể bị mắc các bệnh như trầm cảm, Alzheimer.

Dù cơn đau khi sinh không có sự phân biệt giới tính nhưng sinh con trai có thể khiến người mẹ chịu nhiều căng thẳng, áp lực hơn là sinh con gái.

Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra phản ứng cơ thể của 56 người phụ nữ mới sinh, trong đó có 27 người sinh con trai và 29 người sinh con gái. Thông qua mẫu máu lấy từ dây rốn, các nhà nghiên cứu nhận thấy khi mang thai bé trai, cơ thể mẹ sẽ không tạo ra đủ chất chống oxy hóa, có nguy cơ viêm nhiễm và bị stress hơn là mang thai bé gái.

“Mang thai một bé trai không khiến bạn đau nhiều hơn khi sinh nhưng thiệt hại ở cấp độ tế bào thì cao hơn hẳn. Khi sinh con trai, cơ thể mẹ sẽ tự động sinh ra nhiều chất không có lợi và mang thai con gái ít khả năng gây viêm nhiễm, tổn thương hơn hẳn.”, tiến sĩ Diaz-Castro chia sẻ.

Tác giả nghiên cứu tiết lộ nguyên nhân là các bé trai có vẻ “hiếu chiến” ngay từ khi còn trong bụng mẹ, khiến cơ thể người phụ nữ phải chịu nhiều áp lực hơn và giống như bị nhiễm bệnh. Về lâu về dài, sức khỏe của bà mẹ cũng có thể bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi. Đặc biệt trong đó phải kể đến nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh hoặc Alzheimer khi về già tăng vượt bậc so với sinh bé gái.

Xem thêm video:

[mecloud]AsdmMWE4wA[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sinh con trai, cơ thể mẹ chịu nhiều áp lực hơn tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nghiên cứu khoa họccơ thể phụ nữphụ nữ mới sinhchất chống oxy hóasinh con trai
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống