`

Sinh mổ tự nhiên: Em bé tự “tìm đường” chui ra khỏi bụng mẹ

Thứ sáu, 29/07/2016 | 15:06 GMT+7

(ĐSPL) – Sau khi được các bác sĩ hỗ trợ kéo đầu ra khỏi bụng mẹ, họ sẽ chờ đợi em bé tự tìm cách trườn ra ngoài theo cách riêng của bé.

Vì nhiều lý do khác nhau mà các bà mẹ phải chọn phương pháp sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Nếu các phương pháp sinh mổ trước đây, em bé ra khỏi bụng mẹ nhanh một cách chóng mặt thì phương pháp sinh mổ tự nhiên được coi là mang nhiều ưu điểm hơn cả.

[mecloud]NmvdNpkgyA[/mecloud]

Em bé được hỗ trợ kéo đầu ra khỏi bụng.

Theo nhiều bác sĩ, trong phương pháp này, em bé có thời gian làm quen với môi trường bên ngoài bụng mẹ hơn nên sẽ đỡ “sốc”. Ngoài ra, nó gắn kết tình cảm giữa mẹ và con hơn cách đẻ mổ thông thường, báo Khám phá chia sẻ.

Trong một video được chia sẻ trên mạng bởi bà mẹ Sarah Saunders, mọi người có thể nhận thấy các bác sĩ giúp em bé nhô đầu ra khỏi bụng mẹ rồi để tự em hoàn thành quá trình chào đời. Em bé liên tục nhúc nhích và cử động thân mình cho đến khi phần ngực và tay của em vươn ra ngoài bụng mẹ.

Theo thông tin trên VnExpress, hành trình “tìm đường” của em bé cũng chỉ diễn ra trong mấy phút, một khoảng thời gian rất ngắn. Các bác sĩ trong ca mổ luôn túc trực theo dõi sức khỏe của hai mẹ con. Trong khi đó, bà mẹ bình tĩnh và tập trung chờ đợi con hoàn thành “nhiệm vụ” chào đời.

Sau khi con ra khỏi bụng mẹ, bé sẽ được da tiếp da với mẹ ngay lập tức và trì hoãn kẹp dây rốn, những điều này mang lại nhiều sức khỏe, gắn kết tình cảm giữa hai mẹ con. Đặc biệt, nó còn giúp mẹ nhanh có sữa cho con bú.

Video sinh mổ tự nhiên của bà mẹ này nhận được nhiều sự quan tâm của các bà mẹ.

Theo các bác sĩ, sinh mổ tự nhiên đang được nhiều bà mẹ lựa chọn để sinh con ở nhiều nước phát triển. Việc làm chậm quá trình chào đời giúp bé dễ dàng thích nghi với môi trường mới, có thể điều chỉnh, hít thở không khí bên ngoài bụng mẹ. Theo Trí thức trẻ, điều đó giúp ngăn chặn các vấn đề hô hấp của trẻ trong tương lai.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]xwetMjzCcI[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Sinh mổ tự nhiên: Em bé tự “tìm đường” chui ra khỏi bụng mẹ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh mổtự nhiênem bémẹBác Sĩ
Tin nổi bật

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống