`

Sử dụng miếng dán giảm đau cho bệnh nhân ung thư cần lưu ý những điều gì?

Thứ ba, 14/05/2019 | 10:24 GMT+7

Gần đây nhu cầu sử dụng miếng dán giảm đau cho bệnh nhân ung thư rất nhiều. Họ nghĩ rằng miếng dán giảm đau chỉ là dán ngoài ra nên không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu dùng sai cách bệnh nhân có thể phải hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng.

Đau đớn cơ thể, xương khớp là triệu chứng hầu hết tất cả những bệnh nhân ung thư đều gặp phải. Nguyên nhân đau có thể là do:

- Khối u to lên chèn các cơ quan, dây thần kinh, xương khác khiến bệnh nhân đau.

- Đau do thiếu máu. Thông thường bệnh nhân gặp phải tình trạng thiếu máu nghiêm trọng do tác dụng phụ của hóa xạ trị, khiến cơ thể xương khớp bị đau nhức, khó chịu.

- Do bệnh nhân phải tiêm, truyền.

- Nhiễm trùng, sưng tấy, mần đỏ da (xạ trị)

- Bệnh nhân phải phẫu thuật cắt bỏ khối u.

- Cứng cơ do căng thẳng,  lười hoạt động.

Đau đớn là triệu chứng của hơn 90% bệnh nhân ung thư

Các cơn đau sẽ nặng và sâu, tần suất nhiều hơn khi ung thư ở giai đoạn muộn, khối u đã di căn khiến bệnh nhân không thể chịu đựng được. Do đó cần phải sử dụng đến các biện pháp hỗ trợ để giúp bệnh nhân giảm đau như sử dụng các thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp bệnh nhân gặp phải khó khăn trong quá trình ăn nốt nên việc sử dụng thuốc rất khó khăn. Lúc này họ đã tìm đến miếng dán giảm đau ung thư, bởi chính sự tiện dụng, bệnh nhân cũng không cần phải uống và ít gây ảnh hưởng đến cơ thể do chỉ dùng ngoài da.

Miếng dán giảm đau ung thư có thể gây ra những tác dụng phụ nào?

Thực tế khi sử dụng miếng dán giảm đau cho bệnh nhân ung thư mà chưa có sự cho phép của các bác sĩ. Bệnh nhân có thể gặp những chấn thương nhẹ, nhưng những chấn thương này cũng có thể dẫn đến những chấn thương lớn hơn. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình điều trị bệnh.

Khi sử dụng miếng dán bệnh nhân có thể sẽ gặp phải các tác dụng phụ như: Bị kích ứng da, mẩn đỏ, ngứa: Viêm nhiễm gây triệu chứng sưng, nóng, đỏ,... Thậm chí nặng hơn có thể làm hoại tử da,... Vì vậy trước khi quyết định sử dụng bệnh nhân cần hỏi ý kiến của bác sỹ và tìm hiểu thật kỹ.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng miếng dán giảm đau ung thư

Không thể không phủ nhận những tác dụng của miếng dán giảm đau ung thư, sự tiện dụng của nó, nhưng bệnh nhân cần lưu ý một số điểm sau:

- Cần tham khảo trước ý kiến của bác sỹ điều trị.

- Cân nhắc lợi ích và rủi ro khi sử dụng.

- Nếu cơn đau chưa vượt qua mức chịu đựng không nên dùng bởi có thể gây nghiện.

- Không sử dụng miếng dán vào vùng da hở, vùng da bị viêm nhiễm, mẩn đỏ,...

- Không để trẻ em tiếp xúc với miếng dán giảm đau.

Miếng dán giảm đau cho bệnh nhân ung thư

Biện pháp giảm đau tận gốc, an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân ung thư

Việc sử dụng những loại thuốc giảm đau và miếng dán giảm đau chỉ có tính chất giúp bệnh nhân giảm đau tức thì. Nếu bệnh nhân sử dụng quá nhiều lần sẽ khiến cho cơ thể quen thuốc và không còn tác dụng với cơ thể nữa. Do đó, việc giải quyết cơn đau từ chính nguyên nhân sẽ là biện pháp an toàn và hiệu quả, lâu dài nhất.

Và Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là một trong những biện pháp giúp bệnh nhân ung thư giảm đau một cách tận gốc, an toàn và lâu dài bằng cách đông trùng Hạ thảo đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ tủy xương, kích thích quá trình sản sinh tế bào máu. Từ đó đảm bảo được chỉ số công thức máu, hạn chế tình trạng thiếu máu. Tất nhiên giúp bệnh nhân giảm được tình trạng đau đớn.

Ngoài ra Đông trùng Hạ thảo cũng đã được chứng minh một số tác dụng khác như: Hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị, nâng cao hiệu quả điều trị, bồi bổ cơ thể nâng cao sức để kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể,... Nhờ vậy mà có thể giúp bệnh nhân hoàn thành được phác đồ điều trị ung thư, kéo dài thêm thời gian sống.

Mời bạn xem thêm giải pháp giảm đau ung thư tận gốc, lâu dài cho bệnh nhân từ Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis.

Phạm Hưng

Bạn đang đọc bài viết Sử dụng miếng dán giảm đau cho bệnh nhân ung thư cần lưu ý những điều gì? tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
miếng dán giảm đauung thưbệnh nhân ung thư
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống