`

Thay xương hàm vì nhai kẹo cao su quá nhiều

Thứ ba, 04/08/2015 | 07:30 GMT+7

Thói quen nhai kẹo cao su sau khi ăn gây các khớp xương hàm của bạn tổn thương. Một phụ nữ đã phải thay xương hàm để có thể mở miệng bình thường.

Theo Daily Mail, Claire Embleton, Liverpool, Anh, có thói quen nhai kẹo cao su hàng giờ mỗi ngày trong suốt 5 năm qua. Trung bình, Embleton nhai kẹo 5 giờ mỗi ngày, vào cuối tuần cô có thể nhai suốt 7 giờ.

Claire Embleton.

Khoảng 2 năm trước, Embleton bắt đầu cảm thấy dấu hiệu bất thường ở hàm. Đôi khi, các khớp ở miệng hoạt động khó khăn, nhưng cô không để ý vì chúng không gây đau đớn.

Một năm trước, khi đang nhai kẹo cao su, miệng Embleton đột nhiên khóa chặt khiến không thể mở miệng để nói hay ăn. Vài phút sau, cơ miệng của cô trở lại bình thường. Tuy nhiên, hiện tượng này ngày càng xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn. Cô đã không thể mở miệng quá 1cm để ăn hay nói chuyện.

Bác sĩ điều trị cho biết việc nhai kẹo cao su thường xuyên khiến cơ hàm quá tải và các khớp của Embleton bị mòn. Bệnh nhân cần được phẫu thuật cắt xương hàm và thay thế các khớp bị bào mòn bằng các khớp xương nhân tạo.

“Tôi luôn tin rằng, nhai kẹo cao su giúp vệ sinh răng miệng và nó vô hại. Tuy nhiên, tôi cần hạn chế thói quen này để bảo vệ khoang miệng”, Embleton chia sẻ sau ca phẫu thuật hàm.

Theo Tri thức trực tuyến

Xem thêm video:

[mecloud]EinHngIKz6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thay xương hàm vì nhai kẹo cao su quá nhiều tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xương hàmkẹo cao sunhại kẹo cao suthay xương hàmphẫu thuật hàmtổn thương

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống