`

Theo chân ông Tây lội mương nhặt rác ở Hà Nội

Thứ sáu, 27/05/2016 | 16:10 GMT+7

Tuần này, James Joseph Kendall cùng các tình nguyện viên tập trung nhân lực để dọn dẹp tại tuyến đường Nguyễn Hoàng Tôn cạnh khu đô thị Ciputra (Hà Nội).

Những ngày qua, câu chuyện về người đàn ông Mỹ có tên James Joseph Kendall, (34 tuổi, một người Mỹ đến từ Springfield, bang Ohio) – người đã xuống mương nước ở Hà Nội để nhặt rác lan truyền với tốc độ chóng mặt trên nhiều diễn đàn mạng.

Câu lạc bộ "Keep Hanoi Clean" của James là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận vì môi trường.

Mới đây, ngày 26/5, James cùng câu lạc bộ "Keep Hanoi Clean" đã tập trung nhân lực gồm rất nhiều các tình nguyện viên tiếp tục tổ chức dọn dẹp trên nhiều tuyến đường quanh khu đô thị Ciputra (Hà Nội). Những buổi dọn dẹp rác thải làm sạch môi trường đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ trong khu vực Hà Nội.

Với mục đích vừa chung tay dọn dẹp rác thải tại các điểm dân cư cũng như tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường đối với mọi người.

Cứ vào cuối tuần, James lại nai nịt dụng cụ gọn gàng cùng với các tình nguyện viên dọn dẹp tại một số điểm nóng môi trường. James luôn đeo trên ngực huy hiệu Thành phố đầy tự hào.

Tại mỗi chương trình, câu lạc bộ đều mang theo những khẩu hiệu tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân không vứt rác bừa bãi. Ông Tây này cũng giúp mọi người chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi thực hiện công việc.

Rác thải nhiều, nhất là các loại chai, lọ nhựa, thậm chí nhóm của họ còn thu gom được cả bơm kim tiêm đã qua sử dụng. James cùng các bạn trẻ thậm chí đã quét gãy cả 4 cái chổi mới có thể làm sạch khu nghĩa trang. Sau một hồi thu dọn, nghĩa trang vốn đầy rác bẩn đã trở nên sạch sẽ, quang đãng hơn.

Chai lọ khó phân hủy được các tình nguyện viên cho vào bao tải.


Mục đích những việc làm của James không đơn thuần chỉ là dọn dẹp rác thải ở các điểm dân cư, điều cốt lõi anh muốn hướng tới đó là thay đổi nhận thức của người dân về việc để rác đúng nơi, không vứt rác bừa bãi, bảo vệ môi trường xung quanh.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]OSkGXkLD3g[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Theo chân ông Tây lội mương nhặt rác ở Hà Nội tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ông tâytin tức tai nạnnhặt rácdọn dẹpmôi trườngô nhiễm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống