`

Dùng điện thoại, thiếu nữ bị biến dạng nghiêm trọng

Thứ sáu, 07/04/2017 | 15:35 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Mỗi ngày mất hàng chục giờ cho chiếc smart-phone dẫn đến hậu quả là cô gái đã không thể ngẩng thẳng cổ lên được nữa.

Một cô gái mới 14 tuổi sống ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã bị tổn thương xương sống cổ vĩnh viễn vì lạm dụng chiếc điện thoại thông minh của mình sau một thời gian dài.

Cô bé đã bị tổn hại cột sống vĩnh viễn do lạm dụng điện thoại thông minh.

Cổ của cô bé không thể đưa thẳng lên như bình thường được nữa do liên kết cột sống của cô đã bị biến dạng. Sau khi chụp phim X-quang, các bác sĩ đã cho hay tình trạng này chính là nguyên nhân dẫn đến những cơn chóng mặt và đâu đầu của cô, thường chỉ xảy ra ở những người ngoài 50 tuổi do các khớp của họ bị cứng lại.

Cha của một cô gái là một doanh nhân rất bận rộn. Ông cho hay con gái mình, trừ lúc đi ngủ và đi học ở trường, gần như dành toàn bộ thời gian cho chiếc điện thoại.

Cô bé thường thích xem các video live-stream và nghiện chơi các game đơn giản.

Một bác sĩ bệnh viện này cho hay, đã từng có một cậu bé mới 10 tuổi cũng đã bị thương tổn cột sống tương tự khiến cậu ta không thể đi đứng đúng cách được, cũng  do sử dụng quá nhiều điện thoại.

Cô gái đã trở về nhà sau khi điều trị, tạm thời các triệu chứng căn bệnh đã thuyên giảm.

Các bác sĩ cho biết cô chỉ còn có thể sử dụng điện thoại di động của mình lên nhiều nhất là 2 giờ mỗi ngày, nếu không tình trạng sức khỏe của cô sẽ càng tội tệ hơn.

Theo SCMP

Bạn đang đọc bài viết Dùng điện thoại, thiếu nữ bị biến dạng nghiêm trọng tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
vẹo cổbiến dạnglạm dụngsmart-phoneđiện thoại thông minh
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống